PSO – Sáng ngày 8/5/2021 (nhằm ngày 27/6 năm Tân Sửu), ĐĐ. Thích Minh Trí – Trụ trì chùa Long Bửu (huyện Càng Long) đã kết hợp cùng UBMTTQVN tỉnh Trà Vinh khởi động chương trình “Giọt sữa Từ bi” nhằm hỗ trợ trẻ em trong khu phong tỏa đang cách ly tại huyện Trà Cú.

Hiện tại tình hình dịch bệnh tại tỉnh Trà Vinh đang diễn biến phức tạp, tính từ 27/4/2021 đến nay trên địa bàn tỉnh ghi nhận 406 ca dương tính với SARS-CoV-2. Trong đó Trà Cú, Cầu Ngang, Duyên Hải là các huyện phát sinh nhiều ổ dịch và có ca tử vong, đặc biệt riêng huyện Trà Cú đến nay đã ghi nhận 140 ca bệnh. Từ lúc dịch bệnh bùng phát đến nay đã gây khó khăn không nhỏ đến sản xuất và đời sống của người dân, trong đó có các trẻ em gia đình lao động.

Cảm thông được sự khó khăn, thiếu thốn của các em nhỏ, ĐĐ. Thích Minh Trí đã vận động quý mạnh thường quân gần xa cùng chăm lo, hỗ trợ cho các em. Chương trình lần này chùa Long Bửu đã ủng hộ 100 thùng sữa (4800 hộp) cùng 650 phần bánh điểm tâm. Do ảnh hưởng của dịch bệnh các phần quà này đã được gởi cho UBMTTQVN tỉnh chuyển tới các trẻ em trong khu phong tỏa đang cách ly tại huyện Trà Cú.

Thay mặt Ủy ban MTTQVN tỉnh, bà Nguyễn Thị Tuấn Thanh đã đánh giá cao những đóng góp của Phật giáo trong công tác an sinh xã hội. Trong đó có chùa Long Bửu đã luôn đồng hành cùng các cấp chính quyền địa phương chăm lo cho người dân bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh.

Chương trình “Giọt sữa Từ bi” của chùa Long Bửu lần này nhằm thể hiện sự quan tâm của Phật giáo cũng như cộng đồng đối với các trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, cho các em có thêm động lực vượt qua khó khăn để trở thành những mầm xanh của đất nước.

Thanh Minh