PSO – Nhằm khích lệ và động viên các sĩ tử trong kỳ thi THPT quốc gia năm 2021, sáng ngày 7/7/2021, ĐĐ. Thích Minh Trí – Trụ trì chùa Long Bửu (huyện Càng Long, Trà Vinh) đã cùng quý Phật tử và chính quyền địa phương khởi động chương trình tiếp sức mùa thi tại 3 điểm trường huyện Càng Long gồm: trường THPT Hồ Thị Nhâm (xã Nhị Long), trường THPT Nguyễn Văn Hai (xã Bình Phú) và trường THPT Bùi Hữu Nghĩa (xã Đại Phước).

Kỳ thi THPT quốc gia năm nay chùa Long Bửu đã chuẩn bị hơn 4500 suất điểm tâm gồm: bánh ngọt và nước để hỗ trợ các em học sinh tham gia kỳ thi trong 2 ngày tại 3 điểm trường trên địa bàn huyện Càng Long. Để có được những suất điểm tâm này ĐĐ. Thích Minh Trí đã vận động quý mạnh thường quân gần xa và sự đóng góp của quý Phật tử chùa Long Bửu. Từ những ngày trước đó ĐĐ. Thích Minh Trí đã cùng quý Phật tử triển khai các khâu chuẩn bị làm điểm tâm để có thể hỗ trợ 4500 suất điểm tâm cho các thí sinh

Chia sẻ với phóng viên PSO, ĐĐ. Thích Minh Trí cho biết: đây là một việc làm hữu ích và có ý nghĩa, sẽ giúp các em vơi bớt đi sự lo lắng cũng như góp phần động viên tinh thần, tạo niềm tin, giảm bớt căng thẳng cho các thí sinh trong kỳ thi. Mặt khác, thể hiện sự quan tâm của Phật giáo đối với thế hệ trẻ – những chủ nhân tương lai của đất nước.

Đây là năm thứ 3 chùa Long Bửu tổ chức chương trình tiếp sức mùa thi. Kỳ thi năm nay do tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, để đảm bảo an toàn cho các sĩ tử, chùa Long Bửu đã kết hợp cùng chính quyền địa phương chủ động thực hiện nhiều phương án phòng ngừa dịch bệnh cho các thí sinh khi tham gia kỳ thi THPT quốc gia 2021. Tại các điểm thi các thí sinh điều được trao tặng khẩu trang, đo thân nhiệt và rửa tay bằng dung dịch sát khuẩn trước khi vào phòng thi.

Sau đây là một số hình ảnh được ghi nhận:

Thanh Minh