Trà Vinh: Chùa Long Bửu tổng kết các lớp học hè 2022

0

PSO – Chiều ngày 4/9/2022, ĐĐ. Thích Minh Trí –  Phó thư ký kiêm Chánh Văn phòng, Trưởng Ban Thông tin truyền thông GHPGVN tỉnh, Trụ trì chùa Long Bửu (xã Nhị Long) đã long trọng tổ chức lễ Tổng kết các lớp học hè 2022 tại nhà học tập cộng đồng, ấp Sơn Trắng, xã Nhị Long Phú, huyện Càng Long, tỉnh Trà Vinh.

Đại diện chính quyền có bà Ông Lê Thành Dĩnh – Phó Chủ tịch UBND xã Nhị Long Phú; Bà Lê Thị Thuý Hằng – Chủ Tịch UBMTQVN xã Nhị Long cùng đại diện chính quyền các cấp và thầy cô các CLB ngoại ngữ và đông đảo các em học sinh trên địa bàn đồng tham dự.

Theo báo cáo của lớp học hè chùa Long Bửu, Khi khai giảng các lớp được sự quan tâm, ủng hộ các cấp Đảng ủy chính quyền địa phương và các thầy cô, tham gia giảng dạy và quản lý các lớp học. Với sự yêu nghề, tâm huyết và nhiệt tình của các thầy cô, chất lượng học tập nâng cao, các em học và tiếp thu bài rất hiệu quả. Trong thời gian khai giảng các lớp học đã được sự đăng ký học của hơn 250 em học sinh trong vùng đến ghi danh, bên cạnh những thuận lợi các lớp học còn nhiều khó khăn hạn chế, khi kết thúc khóa học chỉ còn lại khoảng 100 em.

Đại diện phụ huynh học sinh, ông Võ Quốc Toàn đã gởi lời cảm ơn đến ĐĐ. Thích Minh Trí cùng quý thầy cô trong thời gian qua đã luôn dành sự yêu thương tâm huyết cho con em học sinh có điều kiện khó khăn trong vùng giúp các em nâng cao kiến thức và trình độ của mình. Ông mong rằng các lớp học hè của của chùa Long Bửu sẻ càng ngày được phát triển và nhân rộng hơn nữa để truyền trao kiến thức cho các em có hoàn cành khó khăn tham gia học tập.

Thay mặt cho quý thầy cô tham gia đứng lớp thầy Huỳnh Hoàng Triệu đã gởi lời cảm ơn đến Đại đức trụ trì chùa Long Bửu đã tạo thiện duyên cho các CLB có thể đóng góp chút công sức của mình để truyền trao kiến thức tới các em học sinh nghèo. Đồng thời thầy cũng có lời căn dặn đến các em học sinh mong các em sẻ cố gắng ra sức học tập, rèn luyện thật tốt, cần phải ra sức nỗ lực trao dồi kiến thức cũng như rèn luyện đạo đức để sau này trở thành những người công dân ưu tú của đất nước, không phụ công ơn dạy dỗ của thầy cô và cha mẹ.

Phát biểu tại buổi lễ, ĐĐ. Thích Minh Trí đã gởi lời tri ân đến các cấp chính quyền địa phương trong thời gian qua đã luôn quan tâm và hỗ trợ cho lớp học, cũng như sự nhiệt huyết truyền trao tri thức của quý thầy cô đứng lớp, giúp cho các em tham gia học tập có thể tiếp thu một cách tốt nhất. Đại đức cũng cho biết các lớp học hè được mở hoàn toàn miễn phí nhằm giúp các em học sinh trên địa bàn nâng cao kiến thức cũng như phát triển tư duy năng khiếu của các em qua các môn học. Ngoài ra việc mở các lớp học hè còn chia sẻ bớt nỗi khó khăn về chi phí, thời gian đi lại của các em và gia đình. Bên cạnh dạy kiến thức co các em học sinh thì các lớp học hè còn là nơi chia sẻ kinh nghiệm mới và hữu ích đến với bà con nông dân, góp phần đưa xã nhà ngày càng phát triển hơn trong tương lai.

Qua hơn 2 tháng tham gia học tập, hầu hết các em đã nắm vững kiến thức đã học và đạt kết quả cao trong bài kiểm tra đánh giá của các “thầy cô” tham gia đứng lớp. Qua đó, trong buổi tổng kết, ban tổ chức lớp học đã trao 50 giấy khen và phần thưởng cho các em xuất sắc của lớp học. Cũng như trao tặng giấy khen cho các cá nhân tập thể đã đóng góp tích cực trong thời gian giảng dạy vừa qua

Nhân dịp lễ tổng kết lớp học hè và chuẩn bị khai giảng năm học mới Phật tử Diệu Tịnh và quý mạnh thường quân cũng trao tặng 15 xe đạp cùng các dụng cụ học tập gởi tới các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn, với tổng kinh phí là 60 triệu đồng.

Sau đây là một số hình ảnh ghi nhận được:

Thanh Minh