PSO – Sáng ngày 26/04/2022, ĐĐ. Thích Huệ Chiếu – Trưởng ban Phật giáo Quốc tế GHPGVN tỉnh, Trụ trì chùa Long Khánh đã kết hợp cùng chính quyền địa phương bàn giao nhà Nhân Ái tại phường 1, thành phố Trà Vinh.

Đại diện chính quyền có ông Quách Văn Tám – Ủy viên thường vụ Thành ủy, Bí thư Đảng ủy phường 1; bà Đặng Thị Thái Anh – Phó chủ tịch UBND phường 1; bà Nguyễn Thị Khuyên – Chủ tịch UBMTTQVN phường 1 cùng các cấp chính quyền địa phương sở tại.

Căn nhà Nhân Ái lần này được trao cho hộ gia đình chị Danh Thị Phượng, ngụ tại khóm 4, phường 1, thành phố Trà Vinh. Gia đình thuộc hộ nghèo có hoàn cảnh đăc biệt khó khăn, cuộc sống hằng ngày còn gặp nhiều vất vả. Sau thời gian khảo sát thấy được sự xuống cấp của ngôi nhà, ĐĐ. Thích Huệ Chiếu đã vận động quý nam nữ Phật tử và quý Mạnh thường quân gần xa hỗ trợ kinh phí để cất mới lại ngôi nhà. Sau thời gian thi công căn nhà đã hoàn thiện với tổng kinh phí xây dựng là hơn 50 triệu đồng.

Phát biểu tại lễ bàn giao, ĐĐ. Thích Huệ Chiếu đã động viên gia đình cố gắng làm ăn từng bước vươn lên thoát nghèo, ổn định cuộc sống. Đồng thời Đại đức cũng gửi lời đến các mạnh thường quân đã chung tay với chùa Long Khánh chăm lo cho người dân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn, cũng như sự hỗ trợ giúp đỡ từ các cấp chính quyền địa phương, để căn nhà sớm được hoàn thiện và bàn giao cho gia đình sử dụng.

Thanh Minh