Trà Vinh: Chùa Long Khánh bàn giao nhà tình thương và tặng quà cho bà con có hoàn cảnh khó khăn

0
  • Nữ Miền Nam

PSO – Nhân dịp Đại lễ Phật Đản, chiều ngày 12/5/2022, ĐĐ. Thích Huệ Chiếu – Trưởng Ban Phật giáo Quốc tế GHPGVN tỉnh, trụ trì chùa Long Khánh đã kết hợp cùng chính quyền địa phương bàn giao nhà Nhân ái và trao tặng 100 phần quà cho bà con có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn TP. Trà Vinh.

Đại diện chính quyền có ông Nguyễn Văn Triết – Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh, ông Quách Văn Tám – Thành ủy viên, Bí thư Phường 1; ông Lê văn Lin – Phó Bí thư kiêm Chủ tịch HDND phường 1; ông Nguyễn văn Bé Sáu – Bí thư xã Long Đức; ông Lê văn Việt – Phó Chủ tịch UBND xã Long Đức.

Căn nhà tình thương lần này được bàn giao cho hộ gia gia đình ông Đỗ Hữu Thanh, ngụ P.1, TP. Trà Vinh. Gia đình thuộc hộ nghèo, hàng ngày phải làm thuê làm mướn để mưa sinh, ước mơ có một căn nhà khang trang càng thêm khó khăn với gia đình. Sau thời gian khảo sát và đồng cảm với gia đình, ĐĐ. Thích Huệ Chiếu đã vận động quý nam nữ Phật tử, quý mạnh thường quân gần xa cùng chung tay với chùa Long Khánh hỗ trợ cho gia đình 60 triệu để cất mới lại  căn nhà, có một chỗ khang trang để che mưa trú nắng.

Phát biểu tại lễ bàn giao, ĐĐ. Thích Huệ Chiếu đã căn dặn gia đình sau khi có được căn nhà như mơ ước cần phấn đấu lo làm ăn, từng bước vươn lên thoát nghèo. Đại đức cũng gởi lời cảm ơn đến các cấp chính quyền địa phương đã tạo điều kiện thuận lợi, cũng như quý mạnh thường quân gần xa đã chung tay với chùa Long Khánh trong các hoạt động an sinh xã hội.

Dịp này, nhân mùa Phật Đản, ĐĐ. Thích Huệ Chiếu cũng tổ chức phát 100 phần quà gởi tới bà con có hoàn cảnh khó khăn tại xã Long Đức, TP. Trà Vinh.

Mỗi phần quà gồm gạo và nhu yếu phẩm. Tổng trị giá trong chuyến phát quà lần này là hơn 20 triệu đồng.

CTV