PSO – Tiếp tục chung tay góp sức cùng với các ban ngành đoàn thể và địa phương thực hiện công tác tương trợ xã hội, phòng chống dịch bệnh Covid- 19. Trong hai ngày 10 và 11/9/2021, Đại đức Thích Huệ Chiếu – Trưởng ban Kinh tế Tài chính, Phật giáo tỉnh Trà Vinh, Trụ trì chùa Long Khánh (phường 3, TP.Trà Vinh) kết hợp cùng với Đảng uỷ, UBND , UB MTTQVN phường 3 và Hội Liên hiệp Phụ nữ TP.Trà Vinh trao tặng 150 phần quà đến các hộ dân bị ảnh hưởng Covid-19 trên địa bàn thành phố.

Với phương châm “lá lành đùm lá rách”, tinh thần hỗ trợ đời sống người dân, chia sẻ những khó khăn cho bà con hộ nghèo, hộ dân bị ảnh hưởng Covid-19, chùa Long Khánh đã vận động các mạnh thường quân và bà con Phật tử đóng góp các phần quà gồm: gạo, mì và một số nhu yếu phẩm thiết yếu, với tổng kinh phí 32 triệu đồng.

Do tình hình dịch bệnh tại phường 5 có nguy cơ rất cao, là vùng đỏ nên đoàn không trực tiếp phát cho hộ dân; ĐĐ.Thích Huệ Chiếu đến gửi 50 phần quà cho UBND phường để nhờ các lực lượng chức năng chuyển hộ đến bà con.

Thay mặt lãnh đạo chính quyền Phường 5, ông Nguyễn Bé Sáu – Bí thư Đảng ủy phường gửi lời cảm ơn đến tình cảm, sự quan tâm, hỗ trợ của ĐĐ.Thích Huệ Chiếu và Phật tử chùa Long Khánh đối với công tác phòng, chống dịch Covid-19 của Phường, chung sức cùng chính quyền địa phương vượt qua đại dịch Covid-19. Ông hứa sẽ kịp thời gởi những phần quà đến 50 hộ dân gặp khó khăn trên địa bàn phường trong thời gian sớm nhất.

 Minh Thành