PSO – Hiện nay, tình hình dịch bệnh Covid-19 còn đang diễn biến phức tạp làm ảnh hưởng đến cuộc sống người dân, nhất là các hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn do phải tạm nghỉ việc để thực hiện giản cách xã hội.

Thấu hiểu và góp phần chia sẻ phần nào về tinh thần và vật chất cho người dân. Trong hai ngày 20 và 21/8/2021, Đại đức Thích Huệ Chiếu – Trưởng ban Kinh tế Tài chính Phật giáo tỉnh Trà Vinh, Trụ trì chùa Long Khánh (phường 3, TP.Trà Vinh) kết hợp cùng với UBND , UB MTTQVN, Công an phường 3 tổ chức “Phiên chợ 0 đồng” cùng tri ân mùa báo hiếu, tặng quà nhân ái.

Với 150 phiếu được phát cho các hộ nghèo, hộ có còn cảnh khó khăn, những người phải tạm nghỉ việc do thực hiện giản cách xã hội, những người đang sinh sống khu vực nhà trọ trên địa bàn TP.Trà Vinh.

Đến với phiên chợ, người dân được nhận: 10kg gạo, mì gói, trứng gà, đồ gia vị và tự do lựa chọn cho mình rau, củ, quả các loại…. Tổng kinh phí thực hiện phiên chợ là 45 triệu đồng, do các mạnh thường quân và Phật tử chùa Long Khánh đóng góp.

Trong quá trình thực hiện phiên chợ, Ban Tổ chức nghiêm túc thực hiện phương án phòng chống Covid-19, đảm bảo an toàn phòng chống dịch, phát phiếu mời theo giờ giản cách, trang bị khẩu trang, dung dịch sát khuẩn…. không để tập trung đông người cùng lúc.

Đây là hoạt động ý nghĩa thiết thực kịp thời chia sẻ yêu thương giúp đỡ phần nào khó khăn của cuộc sống người dân trong đại dịch Covid-19.

Tin và ảnh: Minh Thành