PSO – Sáng ngày 2/12/2022, ĐĐ. Thích Thiện Phước – Ủy viên BTS Phật giáo tỉnh, Phó Ban từ thiện xã hội Phật giáo tỉnh, Trụ trì chùa Long Phước đã kết hợp cùng chính quyền địa phương và nhà tài trợ tổ chức lễ khánh thành và bàn giao đường giao thông nông thôn Kênh N1 tại ấp An Thạnh, xã Tân Bình, huyện Càng Long, tỉnh Trà Vinh.

Đại diện chính quyền có ông Lê Thanh Vũ – Phó Chủ tịch UBND xã Tân Bình cùng các cấp chính quyền địa phương sở tại và nhà tài trợ gia đình Phật tử Lâm Thu Nguyệt (TP. Trà Vinh).

Đường giao thông nông thôn Kênh N1 là tuyến đường giao thông quan trọng của bà con ấp An Thạnh hàng ngày di chuyển để lưu thông hàng hóa, nhưng do thời gian sử đã xuống cấp gây khó khăn cho bà con di chuyển nhất là các em học sinh đến trường vào mùa mưa. Sau thời gian khảo sát thấy được nỗi vất vả của bà con nơi đây, ĐĐ. Thích Thiện Phước đã vận động sự chung tay của quý mạnh thường quân gần xa hỗ trợ cho bà con có một tuyền đường giao thông mới.

Sau thời gian vận động được sự phát tâm của gia đình Phật tử Lâm Thu Nguyệt cùng quý mạnh thường quân, đường giao thông nông thôn Kênh N1 đã hoàn thành sau gần 1 tháng thi công với chiều dài 330m, ngang 1,5m, tổng kinh phí xây dựng 60 triệu động. Mong rằng khi con đường này khi đưa vào sử dụng sẻ  giúp cho việc đi lại của người dân và các em học sinh được thuận tiện, an toàn hơn trên con đường đến trường mỗi ngày, cũng như việc giao lưu hàng hóa được dễ dàng hơn trong hai mùa mưa nắng.

Thanh Minh