PSO – Sáng ngày 10/8/2019 (nhằm ngày 10/7 năm Kỷ Hợi) tại chùa Như Kiên (ấp Bình Hội, xã Huyền Hội, huyện Càng Long, tỉnh Trà Vinh) đã khai mạc Hội trại huấn luyện Anoma – Ni Liên – Tuyết Sơn, với sự tham gia của hơn 100 bạn trẻ từ Trại Anoma 53 em, Trại Tuyết Sơn 28 em và các Huynh trưởng tập sự thi bậc Kiên là 20 em.

Hội trại sẽ có nhiều hoạt động phong phú, đa dạng về hình thức và nội dung, nhiều trò chơi giúp các bạn trẻ trải nghiệm trong cuộc sống như thuyết giảng: giúp trại sinh khai mở trí tuệ, tiếp cận cuộc sống sâu sắc, toàn diện, ứng dụng lời dạy đạo đức của Phật mỗi ngày để chuyển hóa nỗi khổ niềm đau, xây dựng nếp sống thiện lành, hạnh phúc. Hội trại “huấn luyện Anoma – Ni Liên – Tuyết Sơn” là môi trường bổ ích, thiện lành, giúp các bạn trẻ bồi dưỡng kiến thức trong học tập, giáo dục nhân cách sống, làm người hướng thiện và kỹ năng an toàn khi bước chân vào đời.

Đến chứng minh và tham dự có ĐĐ.Thích Minh Trí – Phó Văn phòng BTS, Phó ban Thường trực Ban hướng dẫn Phật tử BTS GHPGVN tỉnh Trà Vinh; chư Tôn đức Ban Thường trực BDDc GHPGVN tỉnh; ĐĐ.Thích Hạnh Huệ – Phó ban Hướng dẫn Phật tử GHPGVN tỉnh, Trưởng ban Tổ chức, Trụ trì chùa Như Kiên; ĐĐ.Thích Huệ Chí –  Phó ban Hướng dẫn Phật tử, Trưởng Phân ban Cư sĩ Phật tử GHPGVN tỉnh Trà Vinh; chư Tôn đức BTS GHPGVN huyện Càng Long; buổi lễ cũng ghi nhận sự tham gia của Huynh trưởng Cấp Dũng – Tâm Duệ – Nguyễn Đức Châu – Ủy viên HĐTS, Phó trưởng Ban GĐPT TƯ; Huynh trưởng Phạm Thị Tiếng (Long Trấn) – Trưởng Phân ban GĐPT tỉnh Trà Vinh, Phó Ban tổ chức Hội trại. Về phía GĐPT các tỉnh thành bạn có GĐPT Hậu Giang, Sóc Trăng, TP.HCM, Vũng Tàu đồng trở về tham dự.

Buổi lễ bắt đầu bằng nghi thức Niệm Phật cầu gia bị. Sau phần tuyên bố lý do, giới thiệu chương trình và thành phần tham dự của MC Khánh Như – Nguyễn Ngọc Hồng Phúc, các em Phật tử thành kính dâng hoa cúng dường lên chư Tôn đức, tiếp đến Thầy Phước Nam tuyên đọc Quyết định thành lập Ban quản trại.

Huynh trưởng Phạm Thị Tiếng (Long Trấn) – Trưởng Phân ban GĐPT tỉnh Trà Vinh đã tuyên đọc Diễn văn khai mạc và trao cờ cho Ban quản trại.

Với lời phát biểu trang nghiêm xen lẫn nét xúc động, Huynh trưởng Tâm Duệ – Nguyễn Đức Châu cũng có lời phát biểu tại buổi lễ.

ĐĐ.Thích Minh Trí có lời đạo từ đến các bạn trẻ tham dự Hội trại, Đại đức tán thán công đức của Đại đức Trụ trì, Trưởng BTC và các Thầy, Cư cô trong Ban điều phối Hội trại. Đồng thời, Đại đức đã giải thích cho các Trại sinh hiểu về Lịch sử nguồn gốc của GĐPT Việt Nam và chủ đề của “Hội trại huấn luyện Anoma – Ni Liên – Tuyết Sơn”. Đại đức sách tấn các bạn khóa sinh phải nỗ lực, tinh tấn tu học, gặt hái được nhiều kết quả sau khi Hội trại hoàn mãn.

Phần cuối chương trình là lời cảm tạ của BTC, buổi lễ Khai mạc được kết thúc và đã mang lại niềm hoan hỉ cho tất cả mọi người, đặc biệt là hơn 100 bạn Trại sinh. Hi vọng rằng các bạn Trại sinh sẽ có được những ngày tu học thực sự ý nghĩa và có được những chuyển biến tích cực, trưởng thành hơn sau chuyến tham gia Hội trại huấn luyện lần này.

Một số hình ảnh ghi nhận được:

Minh Hiếu – Ban TTTT Phật giáo Trà Vinh

The post Trà Vinh: Chùa Như Kiên khai mạc Hội trại huấn luyện Anoma – Ni Liên – Tuyết Sơn appeared first on Phật Sự Online Miền Tây.