PSO – Ngày 17/10/2019 (nhằm ngày 19/9/Kỷ Hợi), Chùa Như Thành, ấp Lò Ngò, xã Song Lộc, huyện Châu Thành, tỉnh Trà Vinh, đã trang nghiêm tổ chức “Đêm hoa đăng và lạy Ngũ bách Danh kinh” để tỏ lòng tôn kính dâng lên ngày Vía Bồ tát Đức Quán Thế Âm – với sự chủ trì của TT. Thích Tâm Hiền –  UV BTS GHPGVN tỉnh kiêm Trưởng ban Trị sự GHPGVN huyện Châu Thành, Trụ trì chùa Như Thành.

Buổi lễ có sự hiện diện của ĐĐ Thích Nhuận Hòa – Trụ trì chùa Phật Bửu; cùng Chư Tăng chùa Như Thành và gần 500 Phật tử trong địa bàn huyện Châu Thành đồng tham dự.

Tại buổi lễ, ĐĐ. Thích Nhuận Hòa – đại diện cho Thượng tọa trụ trì và chư Tăng chùa Như Thành, có đôi lời khuyến tấn và hướng dẫn nghi thức đảnh lễ “Ngũ bách Danh kinh” cho đúng phương pháp.

Trong không khí trang nghiêm, chư Tôn đức Tăng và hàng Phật tử đảnh lễ tôn xưng danh hiệu 12 đại nguyện và kính lạy “Ngũ bách Danh kinh” nhân ngày Vía Bồ tát Quán Thế Âm. Đồng thời  thực hiện nghi thức phóng  sanh – nguyện cầu thế giới hòa bình.

Tiếp theo là thực hiện nghi thức truyền đăng, ngọn lửa lung linh được truyền trao từ chư Tôn đức Tăng đến với hàng Phật tử. Những ngọn nến muôn màu sắc rực, tượng trưng cho ánh sáng Trí tuệ và lòng từ bi, tỏa sáng khuôn viên Chánh điện và giảng đường – như tấm lòng thành kính của hàng đệ tử Phật kính ngưỡng dâng lên cúng dường Bồ tát Quán Thế Âm nhân ngày vía.

 

Khép lại đêm Hoa đăng, TT. Thích Tâm Hiền có đôi lời tán thán tinh thần cần cầu, tu học của hàng Phật tử đến với đạo tràng “khóa tu một ngày an lạc” định kỳ hàng tuần tại đạo tràng Vô Lượng Thọ của chùa. Đồng thời, Thượng tọa cũng khuyến tấn đạo tràng Phật tử cố gắng tinh tấn, nỗ lực, duy trì truyền thống tu tập định kỳ này để rèn luyện, trao đổi và thanh lọc tâm tánh tự thân và sống chậm, để được nhẹ nhàng, thanh thản sau một tuần vất vả với cuộc sống mưu sinh ngoài xã hội.

Buổi lễ được khép lại trong không khí tràn đầy niềm hỷ lạc và hân hoan trong tiếng vỗ tay, hòa nhịp cùng bài hát “Hôm nay ta về đây” của hội chúng nhân ngày lễ vía Bồ tát Quán Thế Âm.

Sau đây là hình ảnh ghi nhận:

 

 

CTV – Pháp Trí

 

The post Trà vinh: Chùa Như Thành tổ chức đêm hoa đăng và lạy Ngũ bách danh nhân ngày vía Quán Thế Âm appeared first on Phật Sự Online Miền Tây.