PSO – Tối ngày 9/9/2022 ( nhằm ngày 14/8 năm Nhâm Dần ) Chùa Như Thành kết hợp cùng Phân ban GĐPT tỉnh, sinh viên trường đại học Cần Thơ tổ chức Đêm hội Trăng rằm với chủ đề “Vui Trong Ánh Đạo” cho 700 các em Thanh thiếu nhi Phật tử trên địa bàn xã Song Lộc, huyện Châu Thành, tỉnh Trà Vinh.

Đêm hội Trăng rằm với sự tham dự của TT. Thích Tâm Hiền, Trụ trì chùa Như Thành, Htr cấp Tín Long Chấn – Phó Ban HDPT tỉnh, Trưởng Phân ban GĐPT tỉnh, Htr Pháp Đạo, Ủy viên Ban HDPT tỉnh, Htr Pháp Trí – Ủy viên Ban TT-TT Phật giáo tỉnh, quý Huynh trưởng, Đoàn sinh Phân ban GĐPT tỉnh, các bạn sinh viên và phụ huynh đồng tham dự.

Mở đầu chương trình Đêm hội Trăng rằm với chủ đề ” Vui Trong Ánh Đạo” năm 2022, Huynh trưởng cấp Tín Long Chấn – Phạm Thị Tiếng đã gửi lời chào đến quý phụ huynh, các bạn sinh viên Trường đại học Cần Thơ và các thiếu nhi. Hoạt động Đêm hội Trăng rằm là một sân chơi lành mạnh được chùa tổ chức hằng năm, nhằm giúp các em được vui chơi, học được những điều hay để đón một mùa Trung thu thật vui vẻ bên cha mẹ. Nạp thêm nguồn năng lượng tích cực, nhằm chuẩn bị tốt khi bước vào năm học mới, đạt được những kết quả cao.

Sau phần phát biểu khai mạc, trong đêm nay các em được xem nhiều tiết mục thật sôi động, hấp dẫn và vui nhộn như: múa lân, văn nghệ, múa, các trò chơi dân gian, được giao lưu trả lời câu hỏi xoay quanh ngày Tết Trung thu và nhận quà từ chú Cuội, chị Hằng Nga. Do các Huynh trưởng, Đoàn sinh Phân ban GĐPT tỉnh và các bạn sinh viên Trường đại học Cần Thơ biểu diễn.

Cuối chương trình Ban tổ chức đã trao tặng 700 phần quà đến các em thiếu nhi. Trong đó, chùa Như Thành trao tặng 400 phần, Phân ban GĐPT tỉnh 100 phần và các bạn Sinh viên trường đại học Cần Thơ 200 phần, mỗi phần gồm: Bánh Trung thu, lồng đèn, kẹo,… Với tổng kinh phí cho chương trình Đêm hội Trăng rằm “Vui Trong Ánh Đạo” là 30 triệu đồng.

Ban TT – TT tỉnh Trà Vinh