Trà Vinh: Chùa Phước Tường khánh thành và bàn giao đường giao thông nông thôn tại Đồng Khoen

Xem Thêm

Trà Vinh: Hội từ thiện chùa An Thành bàn giao 9 căn nhà cho các gia đình khó khăn

PSO: Sáng ngày 17/6/2021 (nhằm ngày 08/5 năm Tân Sửu) Hội từ thiện chùa An Thành đã tổ chức...

BẢN TIN PHẬT SỰ 20H NGÀY 17/6/2021

BẢN TIN PHẬT SỰ 20H NGÀY 17/6/2021 • HT. THẠCH HÀ ĐẮC CỬ ĐẠI BIỂU HĐND TỈNH CÀ MAU • TT.THÍCH...

PSO – Chiều ngày 20/5/2021 (nhằm ngày 09/4 năm Tân Sửu), HT. Thích Trí Minh – Phó Trưởng ban thường trực BTS PG tỉnh Trà Vinh, trụ trì chùa Phước Tường, đã kết hợp cùng chính quyền địa phương cắt băng khánh thành và bàn giao đường nông thôn tại tổ 6, ấp Đồng Khoen, xã Phong Phú, huyện Cầu Kè, tỉnh Trà Vinh.

Đại diện chính quyền có: ông Thạch Vuôn – Huyện ủy viên, Bí thư Đảng ủy xã; ông Thạch Dũng – Phó Chủ tịch UBND xã Phong Phú; ông Ông Chí Thanh – Chủ tịch UBMTTQVN xã cùng các cấp chính quyền địa phương sở tại.

Thay mặt chính quyền cũng như người dân nơi đây, ông Thạch Dũng đã gởi lời tri ân đến HT. Thích Trí Minh cũng như quý Phật tử chùa Phước Tường trong thời gian qua đã có nhiều việc làm thiện nguyện ý nghĩa tại địa phương. Ông cũng căn dặn mọi người sau khi có được con đường mới thì phải cùng nhau giữ gìn và bảo quản thật tốt vì đây là tấm lòng của Hòa thường và Phật tử chùa Phước Tường gửi tới bà con.

Chia sẻ tại buổi khánh thành HT. Thích Trí Minh cho biết sau thời gian khảo sát thấy được tâm tư và nỗi khổ của bà con khi phải lưu thông trên những con đường đã xuống cấp gây khó khăn cho mọi người mỗi khi di chuyển, nhất là các em học sinh khi mùa mưa đang đến gần. Hoà thượng đã kêu gọi các mạnh thường quân và Phật tử của chùa xây dựng đường nông thôn tại tổ 6, ấp Đồng Khoen với chiều dài 100m, ngang 1,5m với kinh phí xây dựng là 17 triệu đồng. Mong rằng khi có đường mới, sẽ phần nào giúp cho việc đi lại của người dân và các em học sinh được thuận lợi, an toàn và việc giao lưu hàng hóa được dễ dàng hơn trong hai mùa mưa nắng.

Cuối buổi lễ là nghi thức cắt băng khánh thành và bàn giao đường trong niềm vui của tất cả mọi người. Dịp này HT. Thích Trí Minh cũng trao tặng 1 chiếc xe đạp cho em Sơn Thị Mỹ Tiên học sinh lớp 2, có hoàn cảnh khó khăn và thành tích học tập tốt ở địa phương.

Tin, ảnh: Thanh Minh

Bài Viết Mới

Trà Vinh: Hội từ thiện chùa An Thành bàn giao 9 căn nhà cho các gia đình khó khăn

PSO: Sáng ngày 17/6/2021 (nhằm ngày 08/5 năm Tân Sửu) Hội từ thiện chùa An Thành đã tổ chức...

BẢN TIN PHẬT SỰ 20H NGÀY 17/6/2021

BẢN TIN PHẬT SỰ 20H NGÀY 17/6/2021 • HT. THẠCH HÀ ĐẮC CỬ ĐẠI BIỂU HĐND TỈNH CÀ MAU • TT.THÍCH HUỆ VINH ĐẮC CỬ ĐẠI...

Bình Thuận: Kỳ thi Tốt nghiệp Trung cấp Phật học Khóa X (2017-2021)

PSO- Ngày 17/6/2021 (8/5 Tân Sửu) tại trường TCPH tỉnh Bình Thuận (đặt tại chùa Vạn Thiện, TP. Phan Thiết) Ban Giám hiệu nhà...

TP. HCM: Hội Từ thiện chùa Tường Nguyên hỗ trợ bà con có hoàn cảnh khó khăn tại khu cách ly

PSO - Chiều ngày 17/06/2021 (nhằm ngày 08/5 năm Tân Sửu), Hội Từ thiện chùa Tường Nguyên (quận 4, TP. HCM) do ĐĐ. Thích...

DANH MỤC

Bài Viết Liên Quan