PSO – Sáng ngày 2/9/2021 (nhằm ngày 26/7 năm Tân Sửu), NS. Thích Nữ Như Thức – Phó BTS GHPGVN huyện Càng Long, trụ trì chùa Quan Âm (thị trấn Càng Long), đã cùng Phật tử đạo tràng gởi tặng 200 phần quà tới bà con 2 xã là xã Tân Sơn và xã Ngọc Biên thuộc huyện Trà Cú, tỉnh Trà Vinh.

Hiện tại các tỉnh thành phía nam đã bước vào đợt giãn cách xã hội lần thứ 4 theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ để giảm thiểu sự lây lan của dịch bệnh trong cộng đồng. Tuy nhiên bên cạnh đó một số địa phương tình hình dịch bệnh vẫn đang ngày càng diễn biến phức tạp, trong đó có huyện Trà Cú của tỉnh Trà Vinh. Để hạn chế sự bùng phát của dịch bệnh, với mục tiêu tất cả vì sức khỏe, tính mạng của người dân, các cấp lãnh đạo địa phương đã áp dụng biện pháp phong tỏa, cách ly một số khu vực để truy vết các ca nghi nhiễm.

Từ lúc thực hiện giãn cách xã hội đế nay đã gây khó khăn không nhỏ đến đời sống người dân đặc biệt là những lao động nghèo, tình trạng thiếu thốn lương thực, thực phẩm ngày càng trở nên cấp bách. Đồng cảm trước những khó khăn của người dân, NS. Thích Nữ Như Thức đã vận động quý mạnh thường quân gần xa cùng Phật tử đạo tràng gởi tặng 200 phần quà tới bà con 2 xã Tân Sơn và xã Ngọc Biên thuộc huyện Trà Cú. Đây là những xã chịu ảnh hưởng nặng nề do dịch bệnh gây ra trong thời gian qua.

Đón tiếp đoàn tại huyện Trà Cú có ĐĐ. Thích Huệ Đạt – Trưởng Ban TT-TT GHPGVN tỉnh Trà Vinh, cùng các cấp chính quyền địa phương sở tại.

Tại đây đoàn đã gởi tặng những phần quà tới cho bà con đang chịu ảnh hưởng do dịch bệnh mỗi phần quà gồm: 10kg gạo cùng nhu yếu phẩm và rau củ. Trị giá mỗi phần quà là 350 ngàn đồng do quý mạnh thường quân gần xa cùng Phật tử chùa Quan Âm gởi tới bà con.

Mong rằng việc làm thiện nguyện này của chùa Quan Âm sẽ tiếp thêm động lực, khích lệ tinh thần mọi người yên tâm thực hiện tốt quy định trong thời gian giãn cách xã hội để dịch bệnh sớm được đẩy lùi, mọi người sớm ổn định cuộc sống.

Thanh Minh