PSO – Được sự chỉ đạo của HT. Thích Thiện Thông – Thành viên HĐCM GHPGVN, Chứng minh BTS Phật giáo tỉnh, trụ trì chùa Vạn Hòa (thị trần Cầu Kè), sáng ngày 7/1/2023, ĐĐ. Thích Thiện Lộc – Ủy viên BTS tỉnh, Chánh Thư ký BTS GHPGVN huyện Cầu Kè, chư Tăng chùa Vạn Hòa đã kết hợp cùng chính quyền địa phương và nhà tài trợ trao tặng 200 phần quà xuân cho bà con có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn thị trấn Cầu Kè, tỉnh Trà Vinh.

Phát biểu tại buổi tặng quà, ĐĐ. Thích Thiện Lộc đã thay lời cho HT. Thích Thiện Thông gởi lời hỏi thăm sức khỏe tới bà con. Đồng thời cầu chúc cho bà con có thể đón một mùa xuân với nhiều niềm vui và hạnh phúc bên gia đình. Đại đức cũng cho biết buổi phát quà lần này nhằm hưởng ứng theo thông bạch của Trung ương Giáo hội, sự chỉ đạo của BTS Phật giáo tỉnh giúp bà con vui xuân đón tết, cũng như nhân dịp lễ tưởng niệm 17 năm ngày Hòa thượng Sư tôn Thích Thiện Từ – Thành viên HĐCM GHPGVN viên tịch, chùa Vạn Hòa đã vận động sự chung tay của quý mạnh thường quân gần xa hỗ trợ cho bà con những phần quà xuân ý nghĩa này.

Tại đây ĐĐ. Thích Thiện Lộc đã thay mặt quý mạnh thường quân trao tặng 200 phần quà đến tận tay bà con, mỗi phần gồm: gạo, mì cùng nhu yếu phẩm. Trị giá mỗi phần là 200 ngàn đồng. Do ĐĐ. Thích Thiện Lộc vận động gia đình Phật tử Trần Thị Khánh Vân (TP. HCM) gởi tới mọi người.

Mỗi dịp Tết đến xuân về, là dịp để mọi gia đình quây quần bên nhau. Tuy nhiên, đó cũng là gánh nặng đối với các gia đình có hoàn cảnh khó khăn. Với truyền thống tốt đẹp từ xưa của Phật giáo luôn đồng hành cùng dân tộc, Trung ương Giáo Hội cùng BTS Phật giáo các tỉnh thành hàng năm đều vận động sự chung tay góp sức của cộng đồng để san sẻ với bà con có hoàn cảnh khó khăn giúp mọi người đón một cái Tết no đủ hơn. Đây là việc làm vô cùng ý nghĩa, dù những món quà không mang quá nhiều về vật chất nhưng cũng giúp mang đến niềm vui cho những gia đình chưa được may mắn có một mùa xuân đủ đầy hơn.

Thanh Minh