PSO – Sáng ngày 10/9/2022, ĐĐ. Thích Huệ Thắng – Phó BTS kiêm Trưởng Ban kiểm soát GHPGVN tỉnh, Phó Trưởng Ban thường trực BTS huyện Châu Thành, trụ trì chùa Vĩnh Phước đã kết hợp cùng đoàn y bác sĩ tình nguyện TP. HCM tổ chức khám, chữa bệnh và phát thuốc miễn phí cho bà con có hoàn cảnh khó khăn tại xã Phước Hảo, huyện Châu Thành, tỉnh Trà Vinh.

Người dân sống nơi đây đa phần là đồng bào dân tộc Khmer còn muôn vàn khó khăn thiếu thốn và do sống nơi vùng quê nên ít được tư vấn về các bệnh phổ biến thường gặp cũng như không đủ điều kiện để đến các trung tâm y tế khám tổng quát, điều trị bệnh. Cảm thông với người dân với tấm lòng của người con Phật, ĐĐ. Thích Huệ Thắng đã kết nối tới đoàn y bác sĩ tình nguyện TP. HCM giúp bà con nơi này có được sự chăm sóc sức khỏe và hiểu đúng về bệnh và cách điều trị bệnh hiệu quả nhất.

Tại đây đoàn đã thăm khám cho bà con có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã Phước Hảo gồm: khám đa khoa nội tổng quát, đo huyết áp, tư vấn sức khỏe …

Tại buổi khám bệnh các y, bác sĩ trong đoàn đã tận tình thăm khám, tư vấn sức khỏe, hướng dẫn cho người dân các kiến thức phòng tránh một số bệnh phổ biến và phát hiện các trường hợp bệnh nặng để giới thiệu đi tuyến trên. Bên cạnh đó, các bác sĩ đã kê đơn cấp phát thuốc miễn phí cho người dân.

Cũng nhân chuyến khám bệnh, ĐĐ. Thích Huệ Thắng đã tổ chức phát 60 phần quà cho bà con, mỗi phần quà trị giá 300 ngàn đồng do quý Phật tử chùa Vĩnh Phước, quý mạnh thường quân, các nhà hảo tâm, gần xa đóng góp.

Thanh Minh