PSO – Chiều ngày 22/9/2022, ĐĐ. Thích Huệ Thắng – Phó BTS kiêm Trưởng Ban kiêm soát GHPGVN tỉnh, Phó Trưởng Ban thường trực BTS huyện Châu Thành, trụ trì chùa Vĩnh Phước đã kết hợp cùng quý mạnh thường quân trao tặng 100 phần quà cho bà con đồng bào dân tộc có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp Sen Đôn-ta tại chùa Chrol Tan Sa, xã Kim sơn, huyện Trà Cú, tỉnh Trà Vinh.

Tham dự lễ phát quà còn có ĐĐ. Thích Thiện Đạo – Phó thư ký kiêm Chánh Văn phòng BTS GHPGVN huyện Trà Cú; ĐĐ.Giang Sô Thanh – Phó thư ký kiêm Chánh Văn phòng Hội ĐKSSYN huyện Trà Cú, trụ trì chùa Chrol Tan Sa.

Đại diện chính quyền có ông Nhan Văn Bình – Phó Chủ tịch UBND xã; bà Lâm Thị Non – Chủ tịch Hội LHPN xã; bà Lâm Thị Xuân Diệu – Bí thư xã đoàn cùng các cấp chính quyền địa phương sở tại và đại diện nhà tài trợ Phật tử Nhơn Hòa

Tại buổi phát quà ĐĐ. Thích Huệ Thắng đã thay mặt cho đoàn gửi lời chúc mừng đến ĐĐ.Giang Sô Thanh cùng các vị chư Tăng, Ban quản trị chùa và toàn thể bà con Phật tử sẽ đón Lễ Sêne Đôlta năm 2022 với nhiều niềm vui, an lành, hạnh phúc. Đại đức cũng cho biết được sự gieo duyên của ĐĐ.Giang Sô Thanh Cũng như sự phát tâm hỗ trợ của Phật tử Nhơn Hòa đã chung tay với chùa Vĩnh Phước chia sẻ khó khăn với bà con đồng bào dân tộc, giúp mọi người có thể đón mừng lễ Sen Đôn-ta cách đủ đầy và ấm cúng.

Thay mặt cho người dân nơi đây ĐĐ.Giang Sô Thanh đã gởi lời cảm ơn tới đoàn đã trao tặng những phần quà ý nghĩa này cho bà con dân tộc nghèo. Đại đức cũng chia sẻ thêm, bà con trên địa bàn phần lớn là đồng bào dân tộc Khmer cuộc sông còn nhiều khó khăn thiếu thốn, nên rất mong được sự quan tâm của chư Tôn đức trong BTS Phật giáo tỉnh cùng các cấp chính quyền và quý mạnh thường quân hỗ trợ để bà con có cuộc sống ngày càng tốt hơn.

Tại đây đoàn đã phát 100 phần quà đến tận tay bà con mỗi phần quà gồm: gạo, mì cùng nhu yếu phẩm và tiền mặt. Trị giá mỗi phần là 300 ngàn đồng. Mong rằng những phần quà này sẽ giúp mọi người có thêm động lực vươn lên trong cuộc sống từng bước thoát nghèo

Thanh Minh