Trà Vinh: Chương trình tặng quà “Trăng sáng Vùng Cao” đến với Đồng bào, các em thiếu nhi dân tộc nhân dịp Tết Trung thu

1
PSO- Ngày 31/08/2022, Ni Trưởng Thích nữ Huy Liên – Trụ trì Tịnh xá Ngọc Hiệp, xã Hòa Kim, huyện Cầu Ngang, tỉnh Trà Vinh, cùng chư Tôn đức Ni hướng dẫn nhóm từ thiện Phật tử  Tịnh xá đến thăm và tặng quà cho bà con dân tộc tại điểm: Xã Gung Ré, xã Tam Bố (huyện Di Linh) và xã Ninh Gia (huyện Đức Trọng) tỉnh Lâm Đồng với chủ đề chương trình tặng quà “Trăng sáng Vùng Cao”.

Sau 02 năm đại chiến thắng đại dịch Covid-19, các nơi vùng cao, vùng sâu, bà con dân tộc vẫn còn vất vã, khó khăn trong cuộc sống vì cái ăn, cái mặt, bệnh tật. Rất cần nhiều cánh tay yêu thương, đùm bọc từ các nhà mạnh thường quân, hảo tâm hướng đến.  Hiểu và cảm nhận được những mãnh đời chân chất, thiếu thốn đầy vất vả của bà con vùng cao, trên tinh thần Từ bi của Đạo Phật, và truyền thống bản sắc dân tộc biết yêu thương và chia sẻ “Lá lành đùm lá rách” –  Ni Trưởng Thích nữ Huy Liên đã hướng dẫn nhóm Phật tử mạnh thường quân trở thăm các chùa, tịnh xá tại tỉnh Lâm Đồng và đã trao tặng quà cho bà con dân tộc, các em thiếu nhi vùng cao nhân mùa Tết Trung thu.

– Tại chùa Pháp Hoa (Xã Gung Ré, huyện Di Linh), đoàn đã khám bệnh, phát thuốc, hướng dẫn sổ gium cho 300 bà con đồng bào dân tộc Thượng và trao tặng lồng đèn, cặp, viết, balo, quần áo cho 300 thiếu nhi nhưng quà tặng trung thu trước ngày tựu trường cho năm học mới.

– Tiếp đến, Ni trưởng và đoàn đến thăm, cúng dường và tặng quà, Bánh trung thu và lồng đèn cho các em thiếu nhi, bà con dân tộc tại: Tịnh Xá Ngọc Liên (xã Tam Bố, huyện Di Linh); Viên Không Tịnh Xứ, Tịnh Xá Ngọc Ninh (xã Ninh Gia, huyện Đức Trọng); Tịnh xá Ngọc Cảnh (Phường 3, TP.Đà Lạt).

Kết thúc chuyến đi, Ni Trưởng Thích nữ Huy Liên đã chứng minh công đức và gửi lời tri ân đến toàn thể gia đình Vinh-Kiều (Quỹ học bổng Jerry Lu USA); Tập thể mạnh thường quân Facebook Thuế Phương; Phật tử Tịnh xá Ngọc Hiệp đã phát tâm chung tay, đóng góp tịnh tài, nhu yếu phẩm, bánh trung thu cho chương trình với tổng kinh phí là 50.000.000 triệu đồng.

Chuyến từ thiện thật ý nghĩa, đây là tấm lòng của Ni trưởng và các nhà mạnh thường quân hướng đến với bà con và các em thiếu nhi tại các vùng cao, dân tộc thiểu số.

Sau đây là hình ảnh ghi nhận:

Tin & Ảnh: Thuế Phương