PSO – Sáng ngày 9/8/2021 (nhằm ngày 2/7 năm Tân Sửu), tại Văn phòng BTS huyện Càng Long, chùa Hảo Tâm (thị trấn Càng Long, huyện Càng Long), Chuyến xe nghĩa tình thứ 3 của chư Tôn đức Tăng Ni cùng Phật tử trong huyện kết hợp cùng các cấp chính quyền địa phương đã gửi hàng chục tấn rau, củ, quả cùng nhu yếu phẩm tới bà con đang gặp khó khăn do dịch bệnh tại TP.HCM.

Chia sẻ với phóng viên PSO, ĐĐ. Thích Minh Độ – Trưởng BTS GHPGVN huyện Càng Long, cho biết: thực hiện theo sự chỉ đạo của Trung ương Giáo hội cũng như của BTS Phật giáo tỉnh cùng lời kêu gọi của Trung ương MTTQVN, Phật giáo huyện Càng Long đã kết hợp cùng các cấp chính quyền địa phương cùng người dân trong huyện tổ chức những chuyến xe nghĩa tình gởi tặng rau, củ, quả và nhu yếu phẩm, nhằm hỗ trợ bà con đang sinh sống tại TP. HCM bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh có thể vượt qua khó khăn trước mắt. Mong rằng những phần quà này sẽ tiếp thêm động lực cho bà con TP. HCM cùng với người dân cả nước chiến thắng đại dịch.

Được biết chuyến xe nghĩa tình thứ 3 này của Phật giáo huyện Càng Long cùng chính quyền đã gửi 16 tấn nông sản và nhu yếu phẩm. Từ lúc phát động chương trình chuyến xe nghĩa tình đến nay, Phật giáo huyện Càng Long đã cùng chính quyền và nhân dân trong huyện gửi hơn 47 tấn nông sản cùng nhu yếu phẩm tới người dân đang sinh sống tại TP. HCM bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh. Trong đó Phật giáo huyện cùng các tự viện và Phật tử đã hỗ trợ hơn 23 tấn nông sản cùng nhu yếu phẩm. Bên cạnh đó Phật giáo huyện Càng Long cũng đã tổ chức thêm 3 bếp ăn từ thiện, phục vụ hơn 500 suất ăn mỗi ngày để hỗ trợ cho bà con đang bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh trên địa bàn huyện.

Tuy tỉnh Trà Vinh cũng đang chịu ảnh hưởng nặng nề do đại dịch gây ra, nhưng với tấm lòng tương thân tương ái, mong rằng với những chuyến xe nghĩa tình này sẻ phần nào vơi bớt đi sự khó khăn của người dân TP. HCM, đặc biệt là lao động nghèo, giúp mọi người có thêm động lực yên tâm chống dịch, cùng nhân dân cả nước chiến thắng đại dịch.

Sau đây là một số hình ảnh được ghi nhận:

Thanh Minh