PSO – Nhằm giúp cho các thanh thiếu niên gia đình Phật tử có thể nâng cao trình độ ngoại ngữ cũng như giao lưu về Phật học, tháng 3/2021, CLB tiếng Anh Ngọc Quang được thành lập do thầy Huỳnh Ngọc Tài – Giảng viên Khoa Ngoại ngữ, trường  Đại học Trà Vinh làm chủ nhiệm.

Chia sẻ với phóng viên PSO, thầy Huỳnh Ngọc Tài cho biết: CLB được thành lập với mục đích nâng cao trình độ tiếng Anh cho các bạn thanh thiếu niên Phật tử, ngoài những buổi sinh hoạt ngoại ngữ CLB còn là nơi để mọi người trao đổi về những vấn đề Phật học như: Tọa thiền, giáo lý của Đức Phật… Ngoài ra, CLB còn là nơi để mọi người giao lưu kết nối bạn bè trên khắp mọi miền đất nước. Hàng tháng, CLB còn tổ chức các buổi thiện nguyện giúp đỡ những gia đình khó khăn, những trẻ em cơ nhỡ.

Từ khi CLB được thành lập đến nay đã có hơn 30 thành viên đến từ nhiều tỉnh thành trên cả nước. Khi tham gia CLB tiếng Anh, mọi người sẽ có một sân chơi lành mạnh, sôi nổi và bổ ích, góp phần làm phong phú đời sống sinh hoạt tập thể cho các bạn thanh thiếu niên Phật tử. Đồng thời, giúp mọi người rèn luyện và phát triển các kỹ năng giao tiếp, kỹ năng tự học, kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng tổ chức hoạt động ….

Do bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh COVID-19, vì vậy CLB tiếng Anh Ngọc Quang đã mở các lớp dạy online từ xa với thời lượng 1tuần/1 buổi để các bạn trẻ có thể giao tiếp với nhau cũng như chung tay cùng xã hội phòng chống dịch bệnh COVID-19. Mục tiêu sắp tới của CLB sẽ mở thêm các lớp online dạy hè cho con em gia đình Phật tử và các lớp tại chùa cho những trẻ em có hoàn cảnh khó khăn tại địa phương.

Thanh Minh