Trà Vinh: CLB tiếng Anh Ngọc Quang tổng kết khóa học hè cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn

1

PSO – Chiều ngày 28/8/2022, thầy Huỳnh Ngọc Tài – Ủy viên Ban HDGĐPT tỉnh, Giảng viên khoa tiếng Anh Trường ĐH Trà Vinh, Chủ nhiệm ClB tiếng Anh Ngọc Quang đã tổ chức tổng kết khóa học hè cho con em gia đình Phật tử và học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã Hưng Mỹ, huyện Châu Thành, tỉnh Trà Vinh.

CLB tiếng Anh Ngọc Quang được thành lập vào tháng 3/2021 là lớp dạy tiếng Anh miễn phí, với mục đích nâng cao trình độ tiếng Anh cho các bạn thanh thiếu niên Phật tử, ngoài những buổi sinh hoạt ngoại ngữ CLB còn là nơi để mọi người trao đổi về những vấn đề Phật học như: Tọa thiền, giáo lý của Đức Phật… Ngoài ra, CLB còn là nơi để mọi người giao lưu kết nối bạn bè trên khắp mọi miền đất nước. Hàng tháng, CLB còn tổ chức các buổi thiện nguyện giúp đỡ những gia đình khó khăn, những trẻ em cơ nhỡ.

Theo báo cáo của CLB trong mùa hè 2022 lớp học hè đã dạy cho hơn 200 em học sinh thuộc phân ban thanh thiếu niên gia đình Phật tử cũng như trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn, giúp các em có thể ôn lại kiến thức và nâng cao trình độ ngoại ngữ của mình.

Phát biểu tại lễ tổng kết, thầy Huỳnh Ngọc Tài đã động viên khích lệ tới các em, mong các em sẻ cố gắng ra sức học tập, rèn luyện thật tốt. Bên cạnh đó mong rằng, các em cần phải ra sức nỗ lực trao dồi kiến thức cũng như rèn luyện đạo đức để sau này trở thành những người công dân ưu tú của đất nước, không phụ công ơn dạy dỗ của thầy cô và cha mẹ dù trong môi trường học tập và công tác nào, các em cũng sẽ thành công. Thành công và sự trưởng thành trong tương lai là thành quả của những tháng ngày học hỏi không mệt mỏi của chính các em ngày hôm nay.

Qua gần 2 tháng tham gia học tập, hầu hết các em đã nắm vững kiến thức đã học và đạt kết quả cao trong bài kiểm tra đánh giá của các “thầy cô” tham gia đứng lớp. Qua đó, trong buổi tổng kết, ban tổ chức lớp học đã trao giấy khen và phần thưởng cho các em xuất sắc của lớp học.

Thanh Minh