Vào lúc 19h:00 ngày 21/7/2019 (nhằm ngày 19/6/năm Kỷ Hợi), Ban Hướng dẫn Phật tử (BHDPT) PG tỉnh Trà vinh và các anh chị Huynh trưởng, tổ chức phiên họp để rà soát lại kế hoạch xây dựng mô hình tập huấn GĐPT với chủ đề “Hội trại Anoma – Ni liên -Tuyết sơn” lần thứ I, năm 2019, sẽ diễn ra tại chùa Như Kiên (ấp Bình Hội, xã Huyền Hội, huyện Càng Long, tỉnh Trà Vinh). Với mục đích, nhằm đào tạo và bồi dưỡng kiến thức nghiệp vụ chuyên môn cho các Huynh trưởng hệ thuộc sơ cấp để cống hiến và phát triển BHDPT tỉnh nhà hoạt động mang tính khoa học và đạt hiệu quả cao hơn sau khi hoàn thành khóa tập huấn với sự chủ trì của ĐĐ. Thích Hạnh Huệ – Phó ban HDPT, kiêm Trưởng ban Thanh thiếu Nhi Phật tử GHPGVN tỉnh Trà Vinh, Trưởng ban tổ chức trại (BTC), Trụ trì Chùa Như Kiên.

Tham dự phiên họp có: Huynh trưởng Long Chấn (Phạm Thị Tiếng) – Ủy viên BHDPT, Trưởng Phân ban GĐPT tỉnh Trà Vinh, Phó BTC trại; cùng 20  các anh chị Huynh trưởng tham dự đông đủ.

Vào sáng ngày 09/8/2019 (nhằm ngày 9/7/Kỷ Hợi), khóa tập huấn “Hội trại Anoma – Ni liên – Tuyết sơn” lần thứ I, năm 2019 sẽ chính thức khai mạc và khởi động với những nội dung phong phú, đa dạng và đặc sắc, dành cho Huynh trưởng hệ sơ cấp căn bản. (huấn luyện Đội, Chúng trưởng, Đầu thứ đàn) trong suốt 03 ngày. Bắt đầu ngày 9-11/8/2019. Đây là một sân chơi mang tính giáo dục và kỷ luật, được kết thân và giao lưu học hỏi kinh nghiệm từ các bạn trai sinh của GĐPT các tỉnh bạn.

Theo chương trình đã triển khai – Hội trại sẽ diễn ra với các hoạt động như sau:

– Ngày thứ nhất: Tập trung đoàn sinh và làm thủ tục nhập trại; sắp xếp đội chúng; dựng lều; thi kiểm tra trước trại; thi bậc kiên; học nội quy và bước vào buổi học đầu tiên.

– Ngày thứ hai: Các đoàn sinh bắt đầu tham gia học chương trình khóa huấn luyện đầu tiên và diễn tập các khâu chuẩn bị cho buổi lễ khai mạc Hội trại.

– Ngày thứ ba: Các đoàn sinh tiếp học hết các phần còn lại và thi tổng kết khóa tập huấn “Hội trại ANoMa – Ni Liên – Tuyết Sơn”. Sau đó, được tham gia các trò chơi lớn; lễ tổng kết liều trại; giao lưu kết tình thân ái và nhổ trại và chia tay.

– Cuối chương trình là lễ bế mạc, BTC sẽ tổng kết trại, cấp giấy chứng nhận và khen thưởng cho các cá nhân, tập thể đã hoàn thành tốt khóa tập huấn.

Hội trại sắp diễn ra, nhưng thời tiết trở nên khắc nghiệt gây nhiều bất lợi cho BTC do ảnh hưởng bão nên khí hậu bất thường. Khuôn viên chùa Như Kiên, nơi sẽ diễn Hội trại đang đắm chìm trong mưa to… gió lớn làm trở ngại cho các khâu tổ chức bị trì trệ.

Đến thời điểm 18h:30` chiều ngày 06/8/2019, cổng Hội trại đã lắp ráp xong khung sường sắp và sắp hoàn tất. Với bao vất vả, đầy nỗ lực để chống chọi với bão – các huynh trưởng vẫn hăng say hoạt động không nản lòng. Người thì mặc áo mưa, kẻ thì đội nón, cố gắng hết sức mình, cùng chung tay để hoàn hoàn thành nhiệm vụ.

Nhìn lại cổng Hội trại, vươn cao hiên ngang trước mưa bão…đã khiến mọi người được ấm lòng, tăng thêm nguồn năng lượng sức mạnh tuổi trẻ như lan tỏa khắp cơ thể. Mọi Phật sự đã hoàn tất để chuẩn bị cho một ngày mới tươi sáng và hân hoan đón chào các bạn đoàn sinh từ khắp nơi trở về tham gia trại huấn luyện “ANoMa – Ni Liên – Tuyết sơn” lần thứ I, năm 2019.

Hình ảnh ghi nhận khâu công tác chuẩn bị:

 

CTV – Pháp Trí

The post Trà vinh: Công tác chuẩn bị hướng đến khóa tập huấn “Hội trại Anoma – Ni liên – Tuyết sơn” lần thứ I, năm 2019 – tại chùa Như Kiên appeared first on Phật Sự Online Miền Tây.