PSO – Nhăm dịp trước thềm năm mới đang gần kề, chiều ngày 11/1/2023, Đoàn BTS GHPGVN tỉnh Trà Vinh đã kết hợp cùng các cấp chính quyền địa phương tổ chức buổi trao tặng quà tết cho bà con có hoàn cảnh khó khăn tại xã Thuận Hòa, huyện Cầu Ngang, tỉnh Trà Vinh.

Tham dự lễ phát quà có HT. Thích Trí Minh – UV HĐTS, Phó Trưởng Ban thường trực BTS Phật giáo tỉnh.

toàn cảnh buổi phát quà

Đại diện chính quyền có ông Phạm Văn Cường – Phó ban Tổ chức Tỉnh ủy;  ông Nguyễn Quốc Cường – Phó Bí thư Đảng ủy xã; ông Phạm Hoàng Vinh – Phó Chủ tịch UBND xã Thuận Hòa cùng các cấp chính quyền địa phương sở tại.

Phát biểu tại buổi tặng quà HT. Thích Trí Minh đã có lời hỏi thăm sức khỏe tới bà con. Đồng thời cầu chúc cho bà con có thể đón một mùa xuân Quý Mão 2023 với nhiều niềm vui và hạnh phúc. Hòa thượng cũng cho biết buổi phát quà lần này nhằm hưởng ứng theo thông bạch của Trung ương Giáo hội nhằm chia sẻ khó khăn với bà con nghèo trước thềm năm mới, thường trực BTS Phật giáo tỉnh cũng đã cho phát động nhiều chương trình ý nghĩa nhằm giúp bà con có thể vui xuân đón tết. Mong rằng những phần quà này sẽ phần nào giúp mọi người có thêm động lực phấn đấu làm ăn, ổn định sản xuất, nâng cao đời sống, từng bước thoát nghèo năm mới.

HT. Thích Trí Minh Phát biểu tại buổi lễ

Thay mặt người dân nơi đây ông Phạm Hoàng Vinh đã ghi nhận và tri ân tấm lòng của HT. Thích Trí Minh cùng chư Tôn đức trong BTS Phật giáo tỉnh cũng như sự đồng hành của quý mạnh thường quân khi đã chung tay cùng xã nhà mang những phần quà xuân ý nghĩa này trao tặng đến người dân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn, giúp mọi người vơi bớt đi nỗi khó khăn khi năm mới đang gần kề. Ông cũng cho biết trong năm qua tuy bà con xã Thuận Hòa còn nhiều khó khăn nhưng được sự quan tâm của các cấp chính quyền tỉnh cùng sự đồng hành của Phật giáo tỉnh nhà và sự hỗ trợ của quý mạnh thường quân nên đời sống bà con hiện nay cũng đang từng bước ổn định.

Đại diện chính quyền địa phương phát biểu

Tại đây HT. Thích Trí Minh đã cùng chính quyền địa phương trao tặng 50 phần quà xuân đến tận tay bà con, mỗi phần quà gồm: gạo, mì cùng các loại nhu yếu phẩm. Trị giá mỗi phần là 500 ngàn đồng.

HT. Thích Trí Minh trao tặng quà xuân cho bà con nghèo

Được biết nhằm giúp bà con khó khăn trên địa bàn tỉnh có thể đón một mùa xuân đủ đầy, thường trực BTS Phật giáo tỉnh Trà Vinh đã cho tổ chức chương trình trao tặng quà tết đến với bà con nghèo. Dự kiến hơn 700 phần quà sẽ được trao đến tận tay bà con có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh. Đây là việc làm vô cùng ý nghĩa, dù những món quà không mang quá nhiều về vật chất nhưng cũng giúp mang đến niềm vui cho những gia đình chưa được may mắn có một mùa xuân ấm no hơn.

chương trình trao tặng quà tết đến với bà con nghèo của thường trực BTS Phật giáo tỉnh Trà Vinh

Tin ảnh: Minh Hiếu – Thanh Minh