PSO – Sáng ngày 7/9/2022, HT. Thích Trí Minh – UV HĐTS, Phó Trưởng Ban thường trực BTS Phật giáo tỉnh Trà Vinh, Trưởng BTS huyện Cầu Kè đã kết hợp cùng chính quyền địa phương và nhà tài trợ bàn giao 3 căn nhà tình thương cho 3 hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại xã Thông Hòa, xã Tam Ngãi và xã Hòa Tân huyện Cầu Kè, tỉnh Trà Vinh.

Đại diện chính quyền có ông Thạch Khuôl – Phó Chủ tịch UBMTTQVN huyện cùng các cấp chính quyền địa phương, đại diện quý mạnh thường quân đồng tham dự.

Ba căn nhà tình thương lần này được trao cho gia đình anh Nguyễn Văn Hạt ngụ xã Thông Hòa; gia đình bà Thạch Thị Tím ngụ xã Tam Ngãi và gia đình anh Thạch Son ngụ xã Hòa Tân. Cả 3 gia đình đều thuộc hộ khó khăn của xã, cuộc sống hàng ngày còn nhiều vất vả, phải làm thuê để mưu sinh, ước mơ có một căn nhà khang trang che mưa, trú nắng càng thêm khó khăn với gia đình. Cảm thông với sự khó khăn vất vả của các hộ gia đình khi phải sinh sống trong những ngôi tạm, HT. Thích Trí Minh đã vận động sự chung tay của quý mạnh thường quân gần xa giúp đỡ cho các hộ gia đình có kinh phí để sửa sang lại ngôi nhà để ổn định cuộc sống, vươn lên thoát nghèo.

Phát biểu tại lễ bàn giao, HT. Thích Trí Minh chúc mừng các hộ gia đình có được căn nhà khang trang. Hòa thượng cũng căn dặn các gia đình sau khi có được căn nhà như mơ ước cần nỗ lực phấn đấu làm ăn, từng bước ổn định cuộc sống, chung tay với địa phương xây dựng quê hương ngày một phát triển. Đồng thời Hòa thượng cũng gởi lời cảm ơn đến quý mạnh thường quân đã hỗ trợ kinh phí cho các gia đình cũng như sự đồng hành của chính quyền địa phương đã giúp xây dựng đúng tiến độ bàn giao cho bà con sử dụng.

Đại diện chính quyền địa phương cũng gởi lới cảm ơn đến HT. Thích Trí Minh và quý mạnh thường quân, trong thời gian qua đã luôn quan tâm và đồng hành cùng chính quyền địa phương các cấp hỗ trợ cho bà con nghèo xây dựng rất nhiều công trình ý nghĩa như: cầu đường giao thông nông thôn, nhà ở, phát quà cho các hộ khó khăn … giúp cho mọi người có thể yên tâm sản xuất, phát triển đời sống, từng bước thoát nghèo. Dịp này đại diện chính quyền cũng gởi tặng hoa và thư cảm ơn cho HT. Thích Trí Minh cùng đại diện nhà tài trợ.

Sau thời gian thi công cả ba căn nhà đã được hoàn thiện với chất liệu mái tol, tường gạch, do HT. Thích Trí Minh vận động sự chung tay của quý mạnh thường quân hỗ trợ kinh phí 40 triệu đồng, còn lại do gia đình đóng góp.

 

Dịp này, HT. Thích Trí Minh và quý mạnh thường quân cũng trao tặng nhiều phần quà ý nghĩa hỗ trợ, chúc mừng các gia đình về nhà mới.

Thanh Minh