PSO – Sáng ngày 4/1/2023, HT. Thích Trí Minh – UV HĐTS, Phó Trưởng Ban thường trực BTS Phật giáo tỉnh, Trưởng BTS GHPGVN huyện Cầu Kè đã kết hợp cùng chính quyền địa phương khánh thành và bàn giao đường giao thông nông thôn tại ấp Mỹ Văn, xã Ninh Thới, huyện Cầu Kè, tỉnh Trà Vinh.

 

Đạo diện chính quyền có ông Từ Minh Điền – UV Ban chấp hành Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, Chủ tịch Hội chữ thập đỏ tỉnh Trà Vinh; ông Thạch Khuônl – Phó Chủ tịch UBMTTQVN huyện Cầu kè cùng các cấp chính quyền địa phương sở tại.

Phát biểu tại buổi lễ, HT. Thích Trí Minh cho biết: việc khánh thành và đưa vào sử dụng đường đan nông thôn tại ấp Mỹ Văn có ý nghĩa quan trọng, giúp bà con có thể lưu thông hàng hóa dễ dàng, các em học sinh tới trường được thuận tiện, qua đó giúp bà con có thể yên tâm sản xuất phát triển đời sống. Công trình này cũng là món quà xuân mà Phật giáo huyện Cầu Kè gửi tới bà con trước thềm xuân Quý Mão 2023 đang đến gần, theo thông bạch của Trung ương Giáo hội về việc giúp đỡ bà con vui xuân đón tết.

Thay mặt người dân nơi đây ông Nguyễn Thanh Liêm – Huyện ủy viên, Bí thư Đảng ủy xã đã gởi lời cảm ơn đến HT. Thích Trí Minh đã chung tay cùng các cấp chính quyền địa phương trao tặng cho bà con nơi đây có một con đường bê tông chắc chắn, giúp cho việc đi lại của mọi người được thuận tiện hơn. Đồng thời ông cũng cho biết thêm thời gian qua, HT. Thích Trí Minh vẫn luôn đồng hành cùng các cấp chính quyền địa phương chăm lo đến đời sống của bà con nơi đây như: xây dựng nhà ở, cầu đường, tặng quà hỗ trợ cho các gia đình nghèo, tặng học bổng, xe đạp cho các trẻ nghèo hiếu học.

Tại đây HT. Thích Trí Minh đã trao tặng kinh phí xây dựng đường đan đến chính quyền địa phương và hỗ trợ 53 đồng hồ nước cho các hộ gia đình nghèo, cận nghèo trị giá gần 47 triệu đồng.

Đường đan giao thông nông thôn tại ấp Mỹ Văn sau thời gian thi công đã hoàn thiện và đưa vào sử dụng với chiều dài 500m, ngang 2m. Tổng kinh phí xây dựng hơn 158 triệu đồng, do HT. Thích Trí Minh hỗ trợ kinh phí xây dựng.

Cũng trong sáng cùng ngày HT. Thích Trí Minh đã cùng chính quyền địa phương xuống xem và khảo sát tiến độ thi công cầu giao thông nông thôn tại xã Hòa Ân, huyện Cầu Kè.

Tại đây HT. Thích Trí Minh đã ân cần hỏi thăm, động viên khích lệ tới công nhân xây dựng cầu. Hòa thượng mong rằng mọi người có thể nỗ lực, đẩy nhanh tiến độ để kịp bàn giao cầu cho bà con ăn tết. Cuối lời Hòa thượng chúc mọi người có thể đón một mùa xuân với nhiều niềm vui và hạnh phúc.

Một số hình ảnh ghi nhận được:

Thanh Minh