PSO – Sáng ngày 9/9/2022, HT. Thích Trí Minh – UV HĐTS, Phó Trưởng Ban thường trực BTS Phật giáo tỉnh đã kết hợp cùng Phòng Giáo dục thành phố tổ chức trao tặng 500 phần quà Trung thu cho các em thiếu nhi tại các điểm trường mầm non trên địa bàn thành phố.

Đại diện Phòng Giáo dục thành phố Trà Vinh có bà Trần Thị Út Ba – Phó phòng Giáo dục TP. Trà Vinh

Chia sẻ với Phóng viên PSO, HT. Thích Trí Minh cho biết : Với mong muốn đem lại niềm vui và không khí ấm áp trong ngày Tết trung thu cho các em thiếu nhi, thế hệ măng non của đất nất, BTS GHPGVN tỉnh Trà Vinh đã cho phát động nhiều chương trình “Vui Tết trung thu” cho các em, nhằm thể hiện sự quan tâm của Phật giáo đến đời sống tinh thần của các em nhằm đem đến cho các em một Tết Trung thu ấm cúng và ý nghĩa.

Tại các điểm phát quà Ban giám hiệu nhà trường đã gởi lời cảm ơn BTS GHPGVN tỉnh Trà Vinh cùng HT. Thích Trí Minh khi đã đồng hành cùng nhà trường chăm lo cho các bé có một mùa Trung thu đầm ấm, ý nghĩa, đủ đầy. Những món quà tuy nhỏ nhưng rất thiết thực, đúng lúc đã đem đến cho các em niềm vui, nguồn động viên để các em đón Tết trung thu thêm ấm cúng.

Tại đây HT. Thích Trí Minh đã cùng với nhà trường trao tặng 500 phần quà trung thu đến tận tay các em, mỗi phần quà gồm lồng đèn và bánh kẹo. Trị giá mỗi phần là hơn 30 ngàn đồng.

Trước đó vào tối ngày 8/9/2022, HT. Thích Trí Minh cũng đã kết hợp cùng chính quyền địa phương trao tặng 1000 phần quà trung thu đến các trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện Cầu Kè.

Trong buổi phát quà HT. Thích Trí Minh đã gởi lời chúc tới các em thiếu nhi  sẽ đón một tết Trung thu tràn đầy niềm vui, hạnh phúc trong vòng tay yêu thương của cha mẹ và thầy cô. Chúc các em bước vào năm học mới luôn vui khỏe, chăm ngoan học giỏi, đạt nhiều thành tích cao trong năm học mới.

Trong mùa trung thu năm 2022, HT. Thích Trí Minh đã vận động phát trên 1500 phần quà. Với tổng giá trị trên 50 triệu đồng. Mong rằng với những phần quà này sẻ đem lại niềm vui và không khí ấm áp trong ngày Tết trung thu cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn giúp các em nỗ lực vượt khó, vươn lên trong học tập, đóng góp xây dựng quê hương trong tương lai.

Thanh Minh