PSO – Sáng ngày 25/11/2022, HT. Thích Trí Minh – UV HĐTS, Phó Trưởng Ban thường trực BTS Phật giáo tỉnh, Trưởng BTS huyện Cầu Kè đã kết hợp cùng các cấp chính cấp chính quyền địa phương sở tại trao tặng 100 thẻ bảo hiểm y tế cho bà con nghèo có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã Phong phú huyện Cầu kè tỉnh Trà Vinh.

Đại diện chính quyền có bà Nguyễn Thị Nhiền – Phó Chủ tịch UBND huyện; ông Thạch Khuônl – Phó Chủ tịch UBMTTQVN huyện cùng quý lãnh đạo xã Phong phú bà đông đảo bà con địa phương đồng tham dự.

Phát biểu tại buổi lễ,  HT. Thích Trí Minh cho biết: Với mong muốn giúp đỡ người dân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn có thể tiếp cận những dịch vụ y tế cần thiết và chia sẻ những khó khăn của bà con giúp mọi người có thêm điều kiện chăm sóc sức khỏe khi ốm đau bệnh tật. Cũng như giúp bà con cảm thấy yên tâm hơn khi không bị áp lực tâm lý lo lắng về các khoản chi phí điều trị bệnh.

Thay mặt cho người dân nơi đây bà Nguyễn Thị Nhiền đã gởi lời cảm ơn đến HT. Thích Trí Minh khi đã gởi những phần quà ý nghĩa này đến với bà con nghèo. Bà cũng cho biết trên địa bàn huyện Cầu Kè phần lớn người dân là đồng bào dân tộc Khmer nên việc tham gia BHYT tự nguyện chưa được sự quan tâm đúng mức của người dân, đặc biệt là những gia đình nghèo khi không đủ chi phí để mua BHYT nên gặp rất nhiều khó khăn trong trường hợp ốm đau không có chi phí để chữa trị, nên việc làm của HT. Thích Trí Minh là một trong những việc làm ý nghĩa và thiết thực, giúp bà con yên tâm hơn khi điều trị bệnh.

Tại đây HT. Thích Trí Minh đã cùng chính quyền địa phương trao tặng 100 bảo hiểm y tế cho bà con có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn

Được biết HT. Thích Trí Minh sẽ tiếp tục trao thêm 900 suất bảo hiểm y tế cho các hộ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã Phong Phú trong thời gian tới.

Thanh Minh