PSO – Chiều ngày 12/9/2022, HT. Thích Trí Minh – UV HĐTS, Phó Trưởng Ban thường trực BTS Phật giáo tỉnh đã kết hợp cùng chính quyền trao tặng 20 thẻ Bảo Hiểm Y Tế tới người dân khó khăn trên địa bàn xã Nguyệt Hóa, huyện Châu Thành, tỉnh Trà Vinh.

Đại diện chính quyền có bà Nguyễn Thị Hồng Thảo – Huyện ủy viên, Bí thu Đảng ủy xã; ông Trương Văn Bé Hai – Phó chủ tịch UBND xã cùng các cấp chính quyền địa phương sở tại.

Những năm qua, nhà nước đã mở rộng quyền lợi hưởng Bảo hiểm Y tế (BHYT) giúp cho mọi người có thẻ BHYT được tiếp cận các dịch vụ y tế kỹ thuật tiên tiến và thuốc điều trị, chữa trị có chất lượng; chi phí đều được Quỹ BHYT chi trả khi đủ điều kiện. Khám chữa bệnh bằng thẻ BHYT giúp người nghèo và cận nghèo bớt đi gánh nặng chi tiêu cho gia đình khi ốm đau. Tuy nhiên, việc tham gia BHYT tự nguyện chưa được sự quan tâm đúng mức của người dân; đặc biệt là những người có hoàn cảnh khó khăn khi không đủ chi phí để mua BHYT nên gặp rất nhiều khó khăn trong trường hợp ốm đau không có chi phí để chữa trị.

Phát biểu tại buổi lễ HT. Thích Trí Minh cho biết:  Với mong muốn giúp đỡ người dân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn có thể tiếp cận những dịch vụ y tế cần thiết và chia sẻ những khó khăn của bà con giúp mọi người có thêm điều kiện chăm sóc sức khỏe khi ốm đau bệnh tật. Cũng như giúp bà con cảm thấy yên tâm hơn khi không bị áp lực tâm lý lo lắng về các khoản chi phí điều trị bệnh.

Thay mặt cho người dân nơi đây bà Nguyễn Thị Hồng Thảo đã gởi lời cảm ơn đến HT. Thích Trí Minh khi đã gởi những phần quà ý nghĩa này đến với bà con nghèo. Bà mong rằng thời gian tới HT. Thích Trí Minh cũng như Phật giáo tỉnh Trà Vinh sẽ luôn đồng hành cùng các cấp chính quyền trong công tác an sinh xã hội giúp đỡ những gia đình chính sách, những người có hoàn cảnh khó khăn, kém may mắn trên địa bàn, có cuộc sống ngày càng tốt hơn.

Tại đây HT. Thích Trí Minh đã trao tặng 20 thẻ Bảo Hiểm Y Tế tới người dân có hoàn cảnh khó khăn. Mỗi thẻ trị giá hơn 800 ngàn đồng.

Trước đó vào sáng cùng ngày HT. Thích Trí Minh cũng đã trao tặng 20 thẻ Bảo Hiểm Y Tế tới các em học sinh tại Trường tiểu học Minh Trí (P.2, TP. Trà Vinh)

Tại đây Ban giám hiệu nhà trường cũng đã gời lời tri ân đến Hòa thượng Thích Trí Minh. Những phần quà này đã thể hiện tinh thần từ bi, chia sẻ yêu thương của Phật giáo đến với học sinh nghèo hiếu học có hoàn cảnh khó khăn. Mong rằng, các em học sinh sau khi nhận được những phần quà khuyến học này, sẽ luôn nỗ lực học hành, trở thành con ngoan trò giỏi, sống hữu ích cho gia đình và xã hội.

Thanh Minh