Trà Vinh: Hoạt động thiện nguyện của nhóm từ thiện Ngọc Duyên, Anh Hong Luu và Liên Hương (Thuế Phương) tại xã Hiệp Hoà, huyện Cầu Ngang

0

PSO – Ngày 23/01/2022 (nhằm ngày 22 tháng Chạp năm Tân Sửu), tại xã Hiệp Hoà, huyện Cầu Ngang, tỉnh Trà Vinh đoàn từ thiện do Đại đức Thích Minh Niệm – Tu viện Từ Hiếu (TP.Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang) làm trưởng đoàn, đã đến trao nhà tình nghĩa và tặng quà cho bà con nghèo tại ấp Phiêu, xã Hiệp Hoà, huyện Cầu Ngang, tỉnh Trà Vinh.

Tham dự buổi lễ trao tặng nhà có đại diện chánh quyền sở tại gồm ông Hồ Quốc Dũng – Chủ tịch Hội Chữ Thập Đỏ huyện, ông Thạch Trần Giang – Phó chủ tịch UBND xã Hiệp Hoà, cùng các ban ngành, đoàn thể của xã. Về phía các nhà tài trợ gồm các thành viên của nhóm từ thiện cô Ngọc Duyên (tỉnh An Giang), nhóm cô Anh Hong Lưu (TP.HCM), nhóm từ thiện Liên Hương (Thuế Phương) tại huyện Cầu Ngang, cũng như sự đóng góp của những mạnh thường quân trong nước lẫn ngoài nước.

Theo thông tin của xã, hộ anh Trương Minh Thăng (40 tuổi), hiện cư ngụ tại ấp Phiêu, xã Hiệp Hoà, đã không may bị tai nạn hoả hoạn vào khuya ngày 19/12/2021. Trận hoả hoạn đó đã thiêu rụi toàn bộ căn nhà trước sự chứng kiến bất lực của gia đình anh. Nhưng trong cái rủi có cái may, gia đình anh đã bình an vô sự qua cơn đại nạn. Hôm nay, trong sự hạnh phúc khôn tả, gia đình anh đã được đoàn trao tặng căn nhà xây mới hoàn toàn với diện tích 5,5m x 16m với tổng kinh phí 150 triệu đồng (một trăm năm mươi triệu đồng). Nhà gồm 01 phòng khách, 02 phòng ngủ và 01 phòng bếp, xây tường kiên cố, mái lợp tol, lát nền gạch. Trước khi rời đi, Đại đức Thích Minh Niệm thay mặt các thành viên của đoàn, chúc Tết Nhâm Dần đến gia đình anh, mong rằng một mùa xuân mới trong căn nhà mới sẽ làm nên những nụ cười an cư lạc nghiệp.

Tiếp đó, Đại đức Thích Minh Niệm đã cùng Đoàn từ thiện Cô Ngọc Duyên đến trao tặng cho bà con tại xã Hiệp Hoà 50 phần quà xuân (gồm gạo, mì tôm, nhu yếu phẩm, áo thun, và dầu gió). Không dừng lại ở đó, Đại đức và đoàn đã đến thăm hỏi sức khoẻ mười hộ có người già đang sống đơn chiếc, bệnh tật. Với những phần quà xuân được tự tay gởi đến các cô chú, các thành viên của đoàn đều rất cảm động trước sự vui mừng của bà con vì dù trong những ngày cận tết nhưng không hề bị quên lãng. Mỗi phần quà trị giá 500.000đ.

Dù chuyến đi kết thúc, nhưng có lẽ đó là sự kết thúc để mở ra một cuộc sống mới, tiếp thêm hơi thở mới cho những hoàn cảnh bấp bênh.

Dưới đây là những hình ảnh ghi nhận được:

Minh Hiếu