Vào ngày 17 và 18/04/2019 ( Ngày Người khuyết tật Việt Nam), thừa ủy nhiệm của Đại đức Thích Trí Huệ – Trưởng Phân ban Đối ngoại Quốc tế, Phật tử Huệ Ngọc Nhã – Ủy viên Phân ban Đối ngoại Quốc tế đã đến thăm hỏi cũng như trao những món quà yêu thương tại xã Hòa Ân, huyện Cầu Kè và xã Long Vinh, huyện Duyên Hải – Tỉnh Trà Vinh.

Trong không khí đầm ấm, sẻ chia đến những gia đình, người dân có hoàn cảnh khó khăn, bệnh tật. Một hành trình kéo dài hai ngày nhưng nhiều ý nghĩa, những điều mà trái tim đang mách bảo đúng với hai chữ: yêu thương.

Những cụ già neo đơn cũng đến nhận những phần quà tình nghĩa

Tham dự buổi trao quà có đại diện Hội Bảo trợ khuyết tật và nạn nhân chất độc màu da cam Dioxin: Ông Dương Thành Hoa – Phó Chủ tịch Hội Bảo trợ khuyết tật và nạn nhân chất độc màu da cam (HBTKT và NNCĐMDC Dioxin); bà Lâm Thị Cúc Quỳnh – Hội Trưởng HBTKT và NNCĐMDC Dioxin huyện Châu Thành.

Theo đúng tinh thần Phật dạy: “… Tình yêu phải sâu sắc và ý nghĩa, tình yêu phải có sự cảm thông và tha thứ, bởi bốn yếu tố: Từ, bi, hỷ, xả.” Và đó, cũng là ý nghĩa của chuyến đến thăm lần này của Hội Bảo trợ khuyết tật và nạn nhân chất độc màu da cam Dioxin và Phân ban Đối ngoại Quốc tế, đồng thời trao 125 phần quà tại xã Hòa Ân, Huyện Cầu Kè – tỉnh Trà Vinh, gồm:1 thùng mì, mền, gạo, sữa, đường, bột ngọt, dầu ăn, nước tương, nước mắm…, trị giá: 300.000 đồng.

Phật tử Huệ Ngọc Nhã – Ủy viên Phân ban Từ thiện Đối ngoại Quốc tế chia sẻ những khó khăn với trẻ bị nhiễm chất độc Dioxin
Những ngày ở Trà Vinh với bao kỷ niệm ấm áp

Trong lần trao quà này, với sự có mặt của Ông Đặng Nghi Lễ – Chủ tịch HBTKT và NNCĐMDC Dioxin huyện Cầu Kè; ông Nguyễn Hoàng Khải – Chủ tịch Ủy ban Nhân dân huyện.

Chuyến trao quà lần này đã tạo thêm một cơ hội, thêm chút hy vọng nho nhỏ cho người dân nghèo đang thoi thóp như cơn gió lạnh về đêm, cho những số phận nghèo, đang gánh chịu từng cơn đau của bệnh tật,  để họ có thêm 1 chiếc mền, cái áo, ít gạo vì “Một miếng khi đói bằng một gói khi no” cũng đủ ấm áp và hạnh phúc.  Giữa sự bộn bề của cuộc sống cần lắm một bàn tay che chở. Như Cổ đức có dạy rằng: Khi chúng ta yêu thương là phải làm cho người ta giảm bớt khổ đau, tăng trưởng thêm hạnh phúc. Nếu chúng ta chỉ là đam mê, say đắm trong xác thịt, không phải là tình thương chân thành.

Tiếp đến, đoàn đã đến thăm và tặng 100 phần quà  cho các cụ và các em khuyết tật nơi xã Long Vĩnh, Huyện Duyên Hải, Tỉnh Trà Vinh, với sự tham dự của ông Phó Chủ tịch Nguyễn Trí Dũng và ông Nguyễn Trường Sinh – Chủ tịch Hội Bảo trợ khuyết tật và nạn nhân chất độc màu da cam.

Với những nghĩa cử nhân văn theo đúng tinh thần tinh thần của Giáo hội Phật giáo Việt Nam trên chặng đường 35 năm và lịch sử Phật giáo 2000 năm có mặt tại Việt Nam. Hội Bảo trợ khuyết tật và nạn nhân chất độc màu da cam Dioxin đã có một buổi họp mặt và trao quà đến bà con không may mắn được thành tựu viên mãn. Và chuyến đi ấy, những đứa trẻ có thêm một phần trợ lực, người khuyết tật có thêm một tia hy vọng về vật chất lẫn tinh thần, đồng thời củng cố niềm tin, giúp họ vươn lên trong cuộc sống. Nhưng hơn hết, sự tương thân tương ái là rất cần thiết nhằm giúp cho những cuộc đời bớt bơ vơ, “nụ cười lại tỏa nắng” chiến thắng bệnh tật, được đến trường học chữ để những ước mơ có thể chắp cánh từ những điều bình dị, yêu thương bởi cộng đồng xã hội.

 Xem Video: Giới thiệu Đại lễ Phật Đản Vesak Liên Hiệp Quốc 2019

Ngọc Nhã

The post Trà Vinh: Hội Bảo trợ khuyết tật thăm và tặng quà tại 2 xã Hòa Ân, Long Vinh appeared first on Phật Sự Online Miền Tây.