Trà Vinh: Hội nghị tiếp xúc gặp gỡ người đứng đầu các tổ chức Tôn giáo trong tỉnh

0

PSO – Sáng ngày 14/10/2022 ( nhằm ngày 19/9 năm Nhâm Dần) Ban Thường trực UBMTTQ Việt Nam tỉnh Trà Vinh đã tổ chức Hội nghị tiếp xúc, gặp gỡ với các tổ chức tôn giáo trên địa bàn tỉnh Trà Vinh.

Tham dự Hội nghị có: HT. Thạch On – Mekon Phật giáo Nam tông Khmer tỉnh; HT. Thạch Oai – Phó Chủ tịch Thường Trực Hội ĐKSSYN tỉnh; HT. Kim Thone – Phó Chủ tịch Hội ĐKSSYN tỉnh; HT. Kim Ngọc Toàn – Phó Chủ tịch Hội ĐKSSYN tỉnh, Chủ tịch Hội ĐKSSYN huyện Trà Cú; TT. Thạch Rây, Chủ tịch Hội ĐKSSYN huyện Cầu Ngang; TT. Thạch Thảo – Chủ tịch Hội ĐKSSYN huyện Cầu Kè, cùng đại diện lãnh đạo các tổ chức Tôn giáo trên địa bàn tỉnh đồng tham dự

Về phía chính quyền địa phương có sự tham dự của: ông Kiên Banh – Phó Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh cùng Ban Thường trực UBMTTQVN tỉnh và Thường trực UBMTTQVN các huyện, thị xã, thành phố đồng tham dự.

Theo báo cáo, toàn tỉnh hiện có 9 tôn giáo, trong 9 tháng năm 2022, các tổ chức tôn giáo, chức sắc, chức việc, nhà tu hành và tín đồ các tôn giáo trong tỉnh. Hoạt động theo đúng Hiến chương, điều lệ của tổ chức tôn giáo, chấp hành chủ trương, chính sách tôn giáo của Đảng và pháp luật của Nhà nước.

Phát biểu tại hội nghị, HT. Thạch Oai đã đề nghị MTTQVN các cấp thường xuyên gắn kết chặt với các Tôn giáo, cập nhật thông tin tình hình dịch bệnh để kịp thời tuyên truyền đến đồng bào Phật tử. Theo đó, trong thời gian qua các cơ sở tôn giáo trong tỉnh đã phối hợp UBMTTQVN các cấp và các sở, ban, ngành, các tổ chức thành viên tổ chức 10 cuộc mít-tinh nhân ngày môi trường thế giới 5/6. Tại các địa phương có mô hình khu dân cư gắn với cơ sở tôn giáo tham gia bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu, tham gia trồng trên 33.000 cây xanh, hoa các loại để xây dựng các tuyến đường sáng – xanh – sạch – đẹp.

Tại hội nghị, đại diện các tổ chức tôn giáo có 7 ý kiến thảo luận về thanh niên dân tộc Chăm thi hành nghĩa vụ quân sự, vấn đề an ninh mạng,  vấn đề dân tộc, tôn giáo trên địa bàn. Tinh thần đoàn kết, thiện nguyện giữa các tôn giáo, việc nhập các văn hóa phẩm, tượng Phật từ nước ngoài vào Việt Nam, các thủ tục liên quan đến đất đai của cơ sở thờ tự, tạo điều kiện chuẩn bị Đại hội Hội ĐKSSYN cấp huyện.

Phát biểu đúc kết Hội nghị, ông Kiên Banh đã đề nghị UBMTTQVN các cấp, các vị chức sắc, chức việc, nhà tu hành và tín đồ các tôn giáo tiếp tục tuyên truyền đường lối, chủ trương, nghị quyết của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước đến với đồng bào, tín đồ các tôn giáo. Tích cực thực hiện tốt các hoạt động phòng, chống dịch Covid-19, tổ chức thăm, chúc mừng chức sắc, chức việc nhân các dịp lễ quan trọng của các tôn giáo và tăng cường công tác tranh thủ, gặp gỡ, tiếp xúc với chức sắc, chức việc các tổ chức tôn giáo.

Ban TT – TT tỉnh Trà Vinh