Trà Vinh: Hội nghị tổng kết công tác Phật sự năm 2019 của Ban Trị sự GHPGVN huyện Tiểu Cần

59

PSO – Chiều ngày 19/12/2019 (nhằm ngày 24/11 năm Kỷ Hợi), tại Văn phòng Ban Trị sự  – chùa Phổ Quang (ấp Trinh Phụ, xã Long Thới, huyện Tiểu Cần, tỉnh Trà Vinh), GHPGVN huyện Tiểu Cần tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Phật sự năm 2019 và đưa ra phương hướng hoạt động Phật sự trong năm 2020.

Về tham dự Hội nghị có: Thượng tọa Thạch Út – Trưởng BTS GHPGVN huyện Tiểu Cần; Đại đức Thích Tâm Khiết – Chánh Thư ký Ban Trị sự (BTS) Giáo hội Phật giáo Việt Nam (GHPGVN) tỉnh Trà Vinh; Thượng tọa Thích Minh Chánh – Phó trưởng ban Thường trực BTS GHPGVN huyện; Thượng tọa Thích Minh Nhựt – Phó ban kiêm Chánh Thư ký BTS GHPGVN huyện; Thượng tọa Thích Tâm Chánh – Phó ban kiêm Trưởng ban Tăng sự GHPGVN huyện; Đại đức Thích Như Đạt – Chánh Văn phòng BTS GHPGVN huyện, cùng chư Tôn đức Tăng Ni trong Ban Thường trực BTS GHPGVN huyện.

Về phía chính quyền có sự tham dự của bà Kim Thị Sa Pha – Phó Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (UBMTTQVN) huyện Tiểu Cần.

Năm 2019, cùng với Phật giáo cả nước thực hiện theo tinh thần kiên định “Đạo pháp Dân tộc – Chủ nghĩa Xã hội” hướng tới mục tiêu “Trí tuệ – Kỷ cương – Hội nhập – phát triển”. Qua báo cáo về công tác Phật sự 2019, cũng như phương hướng hoạt động của BTS GHPGVN huyện Tiểu Cần do Đại đức Thích Như Đạt – Chánh Văn phòng BTS GHPGVN huyện đã thông qua, cho thấy Phật giáo huyện Tiểu Cần trong năm 2019 đã xây dựng và triển khai nhiều hoạt động đạt được những thành tựu quan trọng trong nhiều lĩnh vực, góp phần cùng Tăng Ni cả nước xây dựng đạo Phật ngày càng xương minh. Đặc biệt là công tác từ thiện xã hội, Phật giáo huyện nhà trong năm đã hoạt động với số tiền hơn 4 tỷ đồng.

Tại hội nghị, các đại biểu đã thảo luận, đóng góp cho báo cáo công tác Phật sự của PG huyện nhà trong năm 2019, cũng như nhiệm vụ Phật sự năm 2020 mà BTS huyện đã đề ra, với sự đồng tình nhất trí cao.

Đại diện chính quyền, bà Kim Thị Sa Pha – Phó Chủ tịch UBMTTQVN huyện Tiểu Cần cũng có lời phát biểu. Bà cũng đồng tình nhất trí với báo cáo và phương hướng hoạt động của BTS GHPGVN huyện. Hơn nữa, bà còn cho biết thêm, về hoạt động công tác từ thiện xã hội của UBMTTQ Việt Nam huyện Tiểu Cần trong năm chưa đạt đến con số hơn 4 tỷ đồng như BTS GHPGVN huyện đã làm được. Đây là một điều đáng mừng, bà cũng hy vọng những năm tới đây về công tác từ thiện của Phật giáo huyện nhà sẽ không ngừng vượt trội, luôn đóng vai trò quan trọng trong việc xóa đói giảm nghèo trên mọi miền Tổ quốc.

Tiếp đến, TT. Thạch Út – Trưởng BTS GHPGVN huyện Tiểu Cần đã có lời phát biểu đúc kết ý kiến của các đại biểu tại Hội nghị.

Sau lời đúc kết của Thượng tọa, Đại đức Thích Như Đạt đã tuyên đọc quyết định khen thưởng và Đại đức Thích Tâm Khiết trao tặng bằng tuyên dương công đức đến với tập thể BTS GHPGVN huyện Tiểu Cần. Sau đó, Đại đức cũng đã đại diện cho Thường trực GHPGVN tỉnh Trà Vinh có lời phát biểu chỉ đạo về công tác Phật sự đối với BTS GHPGVN huyện Tiểu Cần.

Hội nghị tổng kết khép lại với những thành công tốt đẹp, trong niềm hoan hỷ của toàn thể hội chúng tham dự.

Minh Hiếu – Ban TTTT PG tỉnh Trà Vinh

 

The post Trà Vinh: Hội nghị tổng kết công tác Phật sự năm 2019 của Ban Trị sự GHPGVN huyện Tiểu Cần appeared first on Phật Sự Online Miền Tây.