PSO – Nhằm khích lệ các em học sinh vững bước trên con đường học tập, sáng ngày 21/5/2021 (nhằm ngày 10/4 năm Tân Sửu), HT. Thích Trí Minh – UV HĐTS, Phó Trưởng ban Thường trực BTS GHPGVN tỉnh, trụ trì chùa Phước Tường đã cùng Ban Giám hiệu nhà trường tổ chức lễ tổng kết năm học và khen thưởng cho các em học sinh có thành tích tốt trong học tập, tại trường THPT Phong Phú, xã Phong Phú, huyện Cầu Kè, tỉnh Trà Vinh.

Đại diện nhà trường có thầy Phạm Văn Phong – Phó Hiệu trưởng; Thầy Đặng Văn Hiếu – Chủ tịch Công đoàn cùng các thầy cô giảng dạy và đông đảo các em học sinh đồng tham dự.

Tại lễ tổng kết, thầy Phạm Văn Phong đã báo cáo kết quả năm học 2020 – 2021, của trường THPT Phong Phú. Qua đó, toàn trường có 23 lớp với 880 học sinh, trong năm học vừa qua có 183 em đạt học sinh giỏi, 416 em học sinh khá, lên lớp 872 em. Thầy cũng cho biết thêm từ lúc trường được thành lập từ năm 2004, HT. Thích Trí Minh vẫn luôn đồng hành cùng với nhà trường trong các công tác giáo dục. Hàng năm, Hòa thượng luôn dành những suất học bổng, tặng xe đạp, tập sách cho các em nghèo hiếu học và khen thưởng cho các em có thành tích học tập cao. Đồng thời, Hòa thượng còn giúp đỡ xây nhà cho các em có hoàn cảnh gia đình khó khăn, làm cầu đường giao thông nông thôn để tạo điều kiện tốt nhất cho các em học sinh nơi đây thuận tiện đến trường.

Phát biểu tại lễ tổng kết, HT. Thích Trí Minh đã dành những lời chúc và hỏi thăm ân cần tới các em học sinh. Hòa thượng mong rằng, các em cần phải ra sức nỗ lực học tập, trao dồi kiến thức cũng như rèn luyện đạo đức để sau này trở thành những người công dân ưu tú của đất nước, không phụ công ơn dạy dỗ của thầy cô và cha mẹ dù trong môi trường học tập và công tác nào, các em cũng sẽ thành công. Thành công và sự trưởng thành trong tương lai là thành quả của những tháng ngày học hỏi không mệt mỏi của chính các em ngày hôm nay.

Cuối buổi lễ HT. Thích Trí Minh đã cùng Ban giám Hiệu nhà trường phát giấy khen và quà cho các em. Mong rằng với những tình cảm của Hòa thượng dành cho các em học sinh nơi đây phần nào giúp cho các em có thêm nghị lực và ý chí tiếp bước trên con đường học tập của mình để không phụ công sức, sự hy sinh của bố mẹ, thầy cô và cộng đồng xã hội vun trồng.

Thanh Minh