PSO – Chiều ngày 10/7/2019 (nhằm ngày 8/6/Kỷ Hợi) Hội từ thiện chùa Giác Chơn kết hợp với Ủy ban Nhân dân xã Đông Hải, huyện Duyên Hải tổ chức Lễ Khánh thành Cầu nông thôn Hồ Thùng tại ấp Hồ Thùng, xã Đông Hải, huyện Duyên Hải, tỉnh Trà Vinh.

Đến dự lễ Khánh thành có Đại đức Thích Như Hoàn – Ủy viên Thường trực Ban Thông tin Truyền thông BTS GHPGVN tỉnh Trà Vinh, Trụ trì chùa Giác Chơn; ông Trần Kiến Chúc – Phó Chủ tịch UBND xã Đông Hải; ông Dương Tấn Phong – Bí thư Xã đoàn Đông Hải; ông Nguyễn Văn Vàng – Văn phòng UBND xã; ông Đào Văn Là – Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ xã; cùng chi bộ và người dân ấp Hồ Thùng đồng tham dự.

Tại buổi lễ ông Trần Kiến Chúc đại diện UBND xã phát biểu: cây cầu Hồ Thùng khánh thành sẽ phục vụ đi lại và vận chuyển nông sản cho hàng chục hộ dân sinh sống nơi đây, cùng trên 50 em học sinh hàng ngày đi học qua lại thuận tiện. Ông Chúc cũng yêu cầu Chi bộ ấp cùng người dân hưởng lợi từ cây cầu phải có trách nhiệm bảo quản để sử dụng được lâu dài. Ông cũng gửi lời cảm ơn và chúc sức khoẻ đến các nhà hảo tâm và Phật tử đã ủng hộ kinh phí xây dựng cây cầu này.

Cây cầu có chiều rộng 2m7, chiều dài 18m (phần cầu chính 12m), 2 đường dẫn 2 đầu cầu là 6m. Về kết cấu cầu gồm: Cột sắt 12, Đà sắt 16, vĩ mặt cầu sắt 10 (Miền Nam), lan can cầu ống sắt 42 dày 3.2mm.

Tổng kinh phí xây dựng 45.000.000 đồng. Trong đó người dân địa phương đóng góp 18.000.000 đồng; Hội Từ thiện chùa Giác Chơn vận động Phật tử ủng hộ 27.000.000 đồng.

Đại đức Thích Như Hoàn, thay lời Hội Từ thiện chùa Giác Chơn xin chân thành tri ân đến lãnh đạo xã Đông Hải đã tạo điều kiện cho Hội thực hiện công tác từ thiện, và cũng gửi lời tri ân đến tất cả quý Phật tử gần xa đã thể hiện tấm lòng Từ bi của người con Phật đóng góp tịnh tài giúp cho bà con ở xã Đông Hải có được cây cầu mới, giúp cho bà con nơi này giao lưu hàng hóa dễ dàng và các em học sinh đến trường thuận tiện. Sau cùng Đại đức chúc lãnh đạo chánh quyền và quý Phật tử, các nhà hảo tâm luôn an lành và luôn đồng hành cùng Hôi từ thiện chùa Giác Chơn trong các chặn đường Phật sự phía trước.

Buổi lễ khép lại trong sự hân hoan của lãnh đạo xã và bà con Phật tử tại địa phương.

     

Hoài Vọng – Ban TTTT Phật giáo Trà Vinh

The post Trà Vinh: Khánh thành cầu giao thông nông thôn tại huyện Duyên Hải appeared first on Phật Sự Online Miền Tây.