Trà Vinh: Lễ An vị Phật và Khai chuông trống Bát Nhã tại chùa Khánh Minh

Xem Thêm

TP.HCM: Phật giáo quận 8 hỗ trợ gian hàng 0 đồng tại khu cách ly COVID-19

PSO: Sáng ngày 20/6/2021, với tinh thần “Tốt đời đẹp Đạo” mong muốn chung tay góp sức giúp đỡ...

Hà Nội: Mùa “an cư tại chỗ” đặc biệt của chư Tăng chùa Bằng

Giữa không gian tĩnh lặng, vào lúc 4h sáng, tiếng chuông báo chúng vang lên, báo hiệu giờ đại...

BẢN TIN PHẬT SỰ TIẾNG ANH TUẦN 25 NGÀY 20/6/2021

BẢN TIN PHẬT SỰ TIẾNG ANH NGÀY 20/6/2021 VIETNAM BUDDHIST SANGHA GIVES 2,000 COVID-19 TEST KITS TO NEPAL BẮC...

Sáng ngày 20/3/2019 (nhằm 15/2 năm Kỷ Hợi), Lễ An vị Phật và Khai chuông trống Bát Nhã  được long trọng tổ chức tại chùa Khánh Minh, ấp Ông Yển, xã Hòa Minh, huyện Châu Thành, tỉnhTrà Vinh.

Với sự quang lâm chứng minh và tham dự của: HT. Thích Tâm Linh -Trưởng Ban Hoằng pháp Giáo hội Phật giáo Việt Nam (GHPGVN) tỉnh Trà Vinh; ĐĐ. Thích Huệ Thắng – Trưởng Ban Trị sự Phật giáo huyện Châu Thành;  ĐĐ. Thích Huệ Định – trụ trì chùa Khánh Minh; cùng chư Tôn đức Tăng Ni trụ trì các tự viện trong tỉnh. Ngoài ra, buổi lễ đã thu hút nhiều Phật tử tham dự, trong đó có PT. Diệu Tuệ – TP. Hồ Chí Minh; PT. Khánh Huệ Lạc ở Trà Vinh.

Chùa Khánh Minh (tên gọi cũ là chùa Ông Yển), tọa lạc tại ấp Ông Yển, xã Hòa Minh, tỉnh Trà Vinh. Chùa được xây dựng vào năm 1990, đã thu hút được nhiều bà con đến cúng dường chiêm bái và tụng kinh, cầu nguyện.  Được biết,  vì lý do lâu đời với các tác động về lịch sử vào năm 1963 nên chùa Khánh Minh sẽ khởi công xây dựng vào tháng 08/2019 sắp tới.

Quang cảnh buổi lễ

Với lòng thành kính và phát tâm cúng dường lên Tam bảo, thể hiện được sự biết ân của người Phật tử, để hoằng dương Phật pháp. Bên cạnh đó, còn có các chương trình khác như: Xây dựng chùa chiền, thỉnh tượng cúng chùa, đúc chuông, dâng hoa, trầm, hương, đèn, nến…. Vì thế, buổi lễ được thực hiện trong một không khí trang nghiêm, thanh tịnh làm cho ngôi Phật bảo được uy nghi và thể hiện lòng thành kính của người con Phật đến chùa và chiêm bái mười phương chư Phật.

Việc cúng dường Tam bảo giúp cho người Phật tử nhớ đến ba ngôi báu là Phật, Pháp, Tăng. Do đó, người Phật tử tôn kính Tam bảo, cúng dường Tam bảo để đền đáp ân đức mà chư Phật, mong được vun bồi công đức, học hạnh xả ly vật chất.

Buổi lễ An vị Phật và khai chuông trống Bát Nhã khép lại trong niềm hoan hỷ của toàn thể đại chúng.  

Xem Video: Giới thiệu Đại lễ Phật Đản Vesak Liên Hiệp Quốc 2019

Huệ Ngọc Nhã

The post Trà Vinh: Lễ An vị Phật và Khai chuông trống Bát Nhã tại chùa Khánh Minh appeared first on Phật Sự Online Miền Tây.

Bài Viết Mới

TP.HCM: Phật giáo quận 8 hỗ trợ gian hàng 0 đồng tại khu cách ly COVID-19

PSO: Sáng ngày 20/6/2021, với tinh thần “Tốt đời đẹp Đạo” mong muốn chung tay góp sức giúp đỡ...

Hà Nội: Mùa “an cư tại chỗ” đặc biệt của chư Tăng chùa Bằng

Giữa không gian tĩnh lặng, vào lúc 4h sáng, tiếng chuông báo chúng vang lên, báo hiệu giờ đại chúng thức dậy để lên...

BẢN TIN PHẬT SỰ TIẾNG ANH TUẦN 25 NGÀY 20/6/2021

BẢN TIN PHẬT SỰ TIẾNG ANH NGÀY 20/6/2021 VIETNAM BUDDHIST SANGHA GIVES 2,000 COVID-19 TEST KITS TO NEPAL BẮC GIANG: ÍCH MINH PAGODA VOLUNTEERS...

BẢN TIN PHẬT SỰ 20H CUỐI TUẦN 25 NGÀY 20/6/2021

BẢN TIN PHẬT SỰ 20H CUỐI TUẦN 25 NGÀY 20/6/2021 • GIÁO HỘI PHẬT GIÁO VIỆT NAM TRAO TẶNG 2.000 BỘ KIT THỬ COVID-19 CHO...

DANH MỤC

Bài Viết Liên Quan