PSO – Sáng ngày 22/5/2022 (nhằm ngày 22/4 năm Nhâm Dần), NT. Thích Nữ Huy Liên – Trụ trì Tịnh xá Ngọc Hiệp (xã Kim Hoà, huyện Cầu Ngang), đã trang nghiêm tổ chức lễ an vị Thánh tượng Bồ Tát Quán Thế Âm với sự tham dự của quý chư Ni bổn tự và hơn 200 Phật tử tề tựu.

Để tất cả mọi người hiểu được ý nghĩa chơn nguyên của ngài Quan Âm, trước đó vào tối ngày 21/5/2022, Ni trưởng đã có buổi hướng dẫn cho tất cả Phật tử hiểu về thập nhị nguyện của ngài Quan Âm Bồ Tát nơi thế giới Ta Bà. Tất cả đại chúng đã cùng nhau kinh hành cầu nguyện cho phong điều vũ thuận, quốc gia thanh bình, bách gia no ấm.

Nhân dịp mùa Đức Phật đản sanh, sau khi lễ an vị Quan Âm Bồ Tát đã viên mãn, Ni trưởng đã cùng với nhóm thiện nguyện Liên Hương tổ chức phát 250 phần quà từ thiện cho các hộ gia đình nghèo ở xã Nhị Trường, xã Kim Hoà và xã Hiệp Hoà, huyện Cầu Ngang.

Mỗi phần quà trị giá 230.000đ/phần (10kg gạo ngon, 01 thùng mì và 50 cái khẩu trang). Tại buổi phát quà, nhóm thiện nguyện Liên Hương cũng khám bệnh và phát thuốc cho bà con nghèo.

Tiếp theo trong ngày 22/5, Ni trưởng đã trực tiếp đến thăm 30 cụ già bệnh tật và trao mỗi phần quà trị giá 500.000đ/phần (10kg gạo, sữa hộp Canxi, khăn ấm, dầu gió và bì thư 100.000 đồng/người). Tổng kinh phí cho chuyến từ thiện là 80 triệu đồng, do quỹ từ thiện Tịnh xá Ngọc Hiệp, Sư cô Liên Phụng vận động hai quý Ni sư chùa Từ Hạnh, quý Phật tử hải ngoại và sự ủng hộ của mạnh thường quân gần xa.

Trước đó, cũng nhờ vào sự vận động của Hội từ thiện Tịnh xá Ngọc Hiệp, SC. Thích Nữ Liên Phụng (trú Hoa Kỳ) và Phật tử Thiện Hữu (Thuế Phương) vận động mạnh thường quân đóng góp, ngày 12/5/2022 NT. Thích Nữ Huy Liên đã hướng dẫn Hội từ thiện của TX trao 50 phần quà cho các gia đình nghèo, mỗi phần trị giá 250.000 đồng gồm 10 kg gạo, 01 thùng mì, 01 hộp khẩu trang, tổng trị giá 12.500.000 đồng.

Lại vào ngày 13/5, Ni trưởng đã kết hợp với chánh quyền sở tại tổ chức lễ bàn giao nhà tình thương cho hộ cô Nguyễn Thị Trúc Lan ngụ ấp Kim Hoà, xã Kim Hoà, H. Cầu Ngang.

Đến tham dự buổi lễ có ông Huỳnh Quang Sĩ – Phó Chủ tịch UBND xã Kim Hoà, đại diện các Phòng ban của xã, và Phật tử.

Hộ cô Lan là hộ người cao tuổi sống trong hoàn cảnh nhà dột cột xiêu, đủ che mưa che nắng. Căn nhà được trao đến cô có diện tích ngang 3,5m và dài 12m, tường xây kiên cố, nền lát gạch với tổng kinh phí là 45 triệu đồng.

Sau đây là những hình ảnh ghi nhận được:

Minh Hiếu