Trà vinh: Lễ bế mạc trại huấn luyện Anoma – Ni Liên – Tuyết Sơn lần I, năm 2019 tại chùa Như Kiên

100

 Tối ngày 11/8/2019 (nhằm ngày 11/7 Kỷ Hợi ), tại Chùa Như Kiên, ấp Bình Hội, xã Huyền Hội, huyện Càng Long, tỉnh Trà Vinh, diễn ra lễ bế mạc Trại huấn luyện Anoma – Ni Liên – Tuyết Sơn lần I năm 2019, trong bầu không khí trang nghiêm ấp áp, với sự hiện diện của chư Tôn đức trong ban tổ chức (BTC), các anh chị huynh trưởng, quý Phật tử và hơn 100 em đoàn sinh đã hoàn thành tốt khóa huấn luyện.

Chứng minh buổi lễ có sự quang lâm của: ĐĐ. Thích Hạnh Huệ – Phó ban HDPT, Trưởng ban Thanh thiếu nhi Phật tử (TTNPT) tỉnh Trà vinh, Trưởng BTC trại, trụ trì chùa Như Kiên; Thầy Thích Phước Nam – UV TT BHDPT, Phó phân ban TTNPT tỉnh Trà vinh; Huynh trưởng cấp Tín Long Chấn (Phạm Thị Tiếng), UV BHD PT, Trưởng phân ban GĐPT tỉnh Trà vinh, Trại trưởng Liên trại; Huynh Trưởng cấp Tín Diệu Nguyên (Lê Thị Hạnh ), Trưởng phân ban GĐPT tỉnh Hậu Giang; Huynh trưởng cấp Tín Diệu Huệ (Phạm Thị Vinh), UV BHD PT, Phó phân ban GĐPT tỉnh Trà vinh; cùng các anh chị huynh trưởng đến từ GĐPT Tịnh Quang tỉnh Trà vinh; các anh chị huynh trưởng TNN tập sự trong BTC Liên trại đồng tham dự.

Khai mạc buổi lễ, thay mặt cho BTC trại, Thầy Thích Phước Nam – UV TT BHD PT, Phó Phân ban TTN PT tỉnh Trà vinh, tuyên bố lý lễ Bế mạc tổng kết “Trại huấn luyện đội chúng trưởng Đầu đàn Anoma – Ni Liên – Tuyết Sơn khóa I, năm 2019 do phân ban GĐPT tỉnh tổ chức từ ngày 9-11/8/209

Tiếp theo, huynh trưởng cấp Tín Long Chấn (Phạm Thị Tiếng) UV BHD PT, Trưởng phân ban GĐPT tỉnh Trà Vinh, Trại trưởng liên trại, thay mặt BTC phát biểu báo cáo tổng kết về nghi thức và nhận xét đời sống trại – Trại trưởng nhận còi và tuyên bố lễ bế mạc trại.

Sau phần báo cáo, Huynh trưởng cấp Tín Diệu Huệ (Phạm Thị Vinh), UV BHD PT, Phó phân ban GĐPT tỉnh Trà, phát biểu cảm tạ “Để có một trại huấn luyện như vậy, thì không thể kể đến sự hỗ trợ của chư Tôn đức trong BHDPT, Phân ban TTNPT, Phân ban GĐPT, cùng quý huynh trưởng TNV, sự quan tâm và trợ duyên của các cấp chính quyền và quý Phật tử hậu cần, quý mạnh thường quân xa gần, đã cùng chung tay nỗ lực bằng tâm huyết, đã góp phần vào sự thành công và mang đến những nụ cười rạng rỡ tỏa sáng trên khuôn mặt, trên đôi môi của BTC và đoàn sinh, cuối cùng chúc quý vị luôn an lạc trong chánh pháp và thành công trong cuộc sống“.

ĐĐ. Thích Hạnh Huệ – Phó ban HDPT, kiêm Trưởng ban TTN PT tỉnh Trà Vinh, Trưởng BTC trại, ban đạo từ đến với các em đoàn sinh Tán thán các em luôn nhiệt tình về mọi mặt tại trại huấn luyện, tinh tấn tu học, năng động và đoàn kết trên tinh thần lục hòa, các em đã hoàn thành xuất sắc khóa học của mình, Thầy còn nhấn mạnh nói “Có một nghề mang tên Huynh Trưởng, việc không lương mà sống bằng tình thương. Qua đó các em hãy vững tin vào lý tưởng Áo lam và sự trường tồn của GĐPT, như vậy người Đội chúng trưởng, phó mới có đủ nghị lực để dũng tiến theo gót đàn anh trong cuộc hành trình xây dựng con người phục vụ đạo pháp và quê hương, không chỉ thế càng phải luôn tìm tòi, học hỏi, trau dồi đạo đức, rèn luyện ý chí, tuân thủ kỉ luật và biết vâng lời tôn trọng anh chị huynh trưởng, yêu thương các bạn “.

Tại buổi lễ, nhằm khuyến khích tinh thần tu học của các em đoàn sinh, BTC trại cũng đã trao phần quà cho các anh chị huynh trưởng TNV, trao “chứng chỉ Trúng cách trại” và phần thưởng cho các cá nhân, tập thể đã đạt thành tích trong các cuộc thi và hoàn thành tốt khóa học.

Buổi lễ khép lại, cũng chính là những giây phút cuối ghi hình lưu niệm giữ BTC với đoàn sinh trong đại gia đình Áo lam tại trại huấn luyện Anoma – Ni Liên – Tuyết Sơn lần I năm 2019 đã chính thức khép lại với bao niềm lưu luyến kết dây thân ái với điệu nhạc trầm lắng Sen Trắng như chẳng muốn rời xa.

Hình ảnh ghi nhận buổi lễ:

 

 

 

CTV – Pháp Trí.

 

 

The post Trà vinh: Lễ bế mạc trại huấn luyện Anoma – Ni Liên – Tuyết Sơn lần I, năm 2019 tại chùa Như Kiên appeared first on Phật Sự Online Miền Tây.