PSO – Sáng ngày 27/6/2022, tại chùa Ấn Tâm (thị trấn Càng Long, huyện Càng Long, tỉnh Trà Vinh) môn đồ pháp quyến đã long trọng tổ chức lễ chung thất trai tuần cho cố Hòa thượng Thích Nhựt Huệ – Thành viên HĐCM GHPGVN, Trụ trì chùa Phật Tâm, Lưỡng Xuyên.

Chứng minh và tham dự buổi lễ có HT. Thạch Sok Xane – Phó Chủ tịch HĐTS, Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Trà Vinh; HT. Thích Phước Minh – Chứng minh BTS GHPGVN tỉnh Trà Vinh; HT. Thích Nhựt Tấn – UVTT HĐTS, Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Bến Tre; HT. Thích Trí Minh – UV HĐTS, Phó Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Trà Vinh; TT. Thích Phước Thành – UV HĐTS, Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Hậu Giang; TT. Thích Lệ Lạc – Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Vĩnh Long cùng chư Tôn đức BTS các tỉnh thành, chư Tôn đức Tăng Ni trụ trì các cơ sở tự viện cùng đông đảo quý Phật tử trong và ngoài tỉnh đồng tham dự.

Trước khi bắt đầu buổi lễ, nơi Giác linh đường cố Hòa thượng Thích Nhựt Huệ, chư Tôn đức Ban Trị sự Phật giáo tỉnh Trà Vinh và các tỉnh thành, chư Tôn đức Tăng Ni trụ trì các cơ sở tự viện trong và ngoài tỉnh đã thành kính dâng hương cúng dường và tưởng niệm sau 49 ngày viên tịch của Ngài. Tiếp đó, chư Tôn đức đồng tụng thời kinh cầu nguyện cho Giác linh cố Trưởng lão Hoà thượng được cao đăng Phật quốc.

Tại buổi lễ thay mặt cho BTS GHPGVN tỉnh Trà Vinh, HT. Thích Trí Minh đã cung tuyên tiểu sử của cố Hòa thượng Thích Nhựt Huệ cũng như cuộc đời hành đạo của ngài trong công cuộc đào tạo Tăng tài giảng dạy cho Tăng Ni, Phật tử xa gần phát huy huệ mạng, tín tâm kiên cố, đạo nghiệp tinh chuyên, trở thành những người hữu ích cho Phật pháp và xã hội, góp phần làm tốt Đạo đẹp Đời, chan hòa trong lòng dân tộc.

Thay mặt cho môn đồ pháp quyến, TT. Thích Minh Giác – Trụ trì chùa Ấn Tâm đã dâng lời tác bạch cảm niệm Ân sư bằng những tình cảm tha thiết của người đệ tử luôn khắc ghi trong tâm khảm mình ơn giáo dưỡng sâu dầy của  thầy và cúng dường tri ân đến chư Tôn đức đã quang lâm chứng minh cho buổi lễ được thêm phần viên mãn.

Ban đạo từ tại buổi lễ, HT. Thạch Sok Xane đã tán thán công đức và những đóng góp của cố HT. Thích Nhựt Huệ lúc sinh tiền. Hòa thượng mong rằng môn đồ hiếu quyến sẽ tiếp tục phát huy tinh thần của HT. Thích Nhựt Huệ cố gắng tu tập, nỗ lực hết mình trong các công tác Phật sự tại tỉnh nhà xứng đáng là người kế thừa Tổ nghiệp, hưng thịnh thiền môn. Mặc dù cố Hòa thượng đã viên tịch, nhưng hình ảnh một vị Thầy hiền khả kính và công đức tôn tạo, xây dựng Già lam, tiếp độ đồ chúng, chăm lo Phật sự chu toàn, công đức ấy vẫn luôn in đậm mãi trong lòng người hậu thế.

Trước đó vào tối ngày 26/6/2022, môn đồ pháp quyến đã long trọng tổ chức lễ thắp nến tri ân để tưởng nhớ cố HT. Thích Nhựt Huệ , khi còn sinh tiền cố Hòa thượng đã dành nhiều tâm huyết, lòng thương yêu, phụng sự với chúng sinh, với đồ chúng, với học trò. Hơn thế, Ngài luôn dành nhiều tâm huyết cho mọi công tác Phật sự của Giáo hội, ra sức đào tạo Tăng tài, tu bổ, tôn tạo chùa chiền. Tại lễ tưởng niệm, thắp nến tri ân, môn đồ pháp quyến đã cùng cầu nguyện cho Giác linh bậc Thầy khả kính được cao đăng Phật quốc, tái hiện đàm hoa, nhiếp Tăng độ chúng.

Thanh Minh