Trà Vinh: Lễ Hằng thuận tại chùa Vĩnh Phước

0

PSO – Sáng ngày 21/1/2022 , tại chùa Vĩnh Phước (xã Phước Hảo, huyện Châu Thành, tỉnh Trà Vinh) đã long trọng tổ chức Lễ Hằng thuận cho cặp đôi Tân lang: Trần Thanh Vân, pháp danh Vĩnh Hải và Tân nương: Trần Thị Kim Lam, pháp danh Phước Thiện.

Chứng minh và tham dự có HT. Thích Huệ Pháp – Phó BTS kiêm Trưởng Ban Tăng sự Phật giáo tỉnh; ĐĐ. Thích Huệ Thắng – Trưởng Ban kiểm soát GHPGVN tỉnh, Phó Trưởng Ban thường trực BTS huyện Châu Thành; ĐĐ. Thích Huệ Chiếu – Trưởng Ban kinh tế – tài chánh GHPGVN tỉnh; ĐĐ. Thích Minh Hải – Phó Chánh Văn phòng BTS Phật giáo tỉnh.

Buổi lễ bắt đầu với phần nghi thức tụng kinh Phúc Đức tại Chánh điện. Trong làn khói hương quyện toả, mười phương chư Phật gia hộ, đôi Tân lang – Tân nương cùng quan viên hai họ đồng chắp tay hướng nguyện về Tam Bảo cầu nguyện cho đời sống vợ chồng được viên mãn trong ánh sáng của Phật pháp.

Tại buổi lễ, ĐĐ. Thích Huệ Thắng đã giảng giải cho mọi người hiểu rõ hơn về đạo nghĩa vợ chồng và ý nghĩa của buổi lễ hằng thuận cũng như 5 giới luật mà người Phật tử tại gia cần nương theo, cùng bài kinh Thiện sinh mà Đức Phật đã dạy về đạo nghĩa vợ chồng. Giúp mọi người càng thêm thấm nhuần tư tưởng nhà Phật, hiểu và trân trọng người bạn đời cũng như giữ vững sự thủy chung trong tình yêu.

Ban huấn từ tại buổi lễ, HT. Thích Huệ Pháp đã căn dặn đôi Tân Lang và Tân Nương cần yêu thương, cảm thông, nhẫn nhịn lẫn nhau, cùng nhau chung sức xây dựng mái ấm, bổ sung những thiếu sót của bản thân. Hòa thượng còn giảng dạy về đạo nghĩa vợ chồng, cũng như ý nghĩa của chiếc nhẫn trong ngày cưới và chữ “Nhẫn” đối với hạnh phúc trong mỗi gia đình.

Trước sự gia hộ của mười phương chư Phật và sự chứng minh của chư Tôn đức, đôi bạn trẻ đã trao cho nhau đôi nhẫn cưới và phát nguyện sẽ luôn yêu thương nhau mãi mãi.

Cuối buổi lễ, HT. Thích Huệ Pháp đã trao giấy chứng nhận Hằng Thuận cho đôi bạn trẻ và phần quà chúc mừng từ ĐĐ. Thích Huệ Thắng chúc cho Tân lang và Tân nương có một tình yêu hạnh phúc thật viên mãn trong niềm tin và tôn kính Phật pháp.

Thanh Minh