PSO – Sáng ngày 11/12/2022, BTS GHPGVN thị xã Duyên Hải đã long trọng tổ chức lễ khánh thành và bổ nhiệm trụ trì chùa Vạn Hưng, ấp Chợ, xã Hiệp Thạnh, thị xã Duyên Hải, tỉnh Trà Vinh.

Chứng minh và tham dự có HT. Thích Phước Minh – Chứng minh BTS Phật giáo tỉnh; HT. Thích Trí Minh – UV HĐTS, Phó Trưởng Ban thường trực BTS Phật giáo tỉnh; HT. Thích Huệ Pháp – UV HĐTS, Phó BTS kiêm Trưởng Ban Tăng sự Phật giáo tỉnh cùng chư Tôn đức trong BTS Phật giáo tỉnh, chư Tôn đức Tăng Ni trụ trì các cơ sở tự viện trên địa bàn cùng đông đảo quý Phật tử đồng tham dự.

Đại diện chính quyền có bà Nguyễn Thị Tuấn Thanh – Phó Chủ tịch thường trực UBMTTQVN tỉnh; ông Lê Thành Thái – Nguyên Phó Giám đốc Sở nội vụ tỉnh; ông Lê Văn Tịnh – Trưởng Ban Tôn giáo tỉnh; ông Nguyễn Thành Duyên – Phó Trường phòng an ninh đối nội Công An tỉnh cùng các cấp chính quyền địa phương sở tại.

Mở đầu buổi lễ, ĐĐ. Thích Như Đạt – Trưởng Ban Văn hóa GHPGVN tỉnh đã thay mặt ban tổ chức thông qua chương trình và giới thiệu thành phần tham dự.

Phát biểu khai mạc TT. Thích Phước Nguyên – Phó BTS kiêm Trưởng Ban Hoằng pháp GHPGVN tỉnh, Trưởng BTS thị xã Duyên Hải cho biết: được sự cho phép của thường trực BTS Phật giáo tỉnh cùng sự đồng thuận của các cấp chính quyền địa phương cũng như đáp ứng nhu cầu tu học của bà con trong vùng. Chùa Vạn Hưng được chính thức thành lập từ ngày 1/11/2021, và được giao cho ĐĐ. Thích Như Thành trông coi quản lý trong suốt thời gian xây dựng đến nay. Hôm nay ngôi tự viện đã được xây dựng hoàn tất, BTS GHPGVN thị xã Duyên Hải đã long trọng tổ chức lễ khánh thành và công bố bổ nhiệm trụ trì chùa Vạn Hưng.

Tại đây thay mặt cho thường trực BTS Phật giáo tỉnh, TT. Thích Tâm Khiết – Phó BTS kiêm Chánh thư ký BTS Phật giáo tỉnh đã tuyên đọc quyết định bổ nhiệm ĐĐ. Thích Như Thành làm trụ trì chùa Vạn Hưng. Đồng thời cung thỉnh HT. Thích Huệ Pháp trao quyết định đến Đại đức tân trụ trì.

TT. Thích Tâm Khiết tuyên đọc quyết định
HT. Thích Huệ Pháp trao quyết định đến Đại đức tân trụ trì

Nhân ngày lễ trọng đại này chư Tôn đức cùng quý đại biểu tham dự đã trao tặng những lãng hoa cùng phần quà chúc mừng đến Đại đức tân trụ trì.

HT. Thích Trí Minh trao tặng khánh vàng của BTS tỉnh đến Đại đức tân trụ trì

Cung đối trước chư Tôn đức, ĐĐ. Thích Như Thành đã dâng lời phát nguyện sẽ cố gắng hết mình làm tròn bổn phận mà chư Tôn đức đã tin tưởng giao phó, hướng dẫn bà con địa phương tu tập theo chánh pháp và sinh hoạt theo Hiến chương của Giáo hội và Pháp luật của Nhà Nước.

Phát biểu tại buổi lễ ông Lê Văn Tịnh đã gởi lời chúc mừng đến BTS Phật giáo tỉnh cũng như BTS thị xã Duyên Hải khi trên địa bàn có thêm một ngôi chùa mới làm nơi tu tập cho bà con trong vùng. Ông cũng cho biết từ lâu Phật giáo với vai trò hộ quốc an dân luôn phát triển theo phương châm “Đạo pháp – Dân tộc – Chủ nghĩa xã hội”. Nên mong rằng ĐĐ. Thích Như Thành khi đảm nhận chức vụ trụ trì chùa Vạn Hưng sẽ phát huy được vai trò của minh, luôn tích cực nỗ lực hết mình trong các công tác Phật sự, hướng dẫn tín đồ Phật tử tu tập theo Hiến chương của Giáo hội và Pháp luật nhà nước.

Ban đạo từ tại buổi lễ, HT. Thích Phước Minh đã có lời căn dặn Đại đức tân trụ trì cần hiểu rõ trách nhiệm của mình khi gánh vác trên vai trọng trách mà Giáo hội cũng như chư Tôn đức trong BTS Phật giáo tỉnh đã giao phó, cần tinh tấn tu học, trưởng dưỡng đạo tâm để làm trang nghiêm Giáo hội. Luôn ra sức cống hiến hết mình, gắn kết cùng các cấp chính quyền địa phương để chăm lo đời sống bà con trong vùng ngày càng tốt hơn theo phương châm “Đạo pháp đồng hành cùng Dân tộc”

Cuối buổi lễ chư Tôn đức cùng quý khách đã thực hiện nghi thức cắt băng khánh thành chùa Vạn Hưng, dâng hương Tam bảo, an vị Phật tại chánh điện trong sự trang nghiêm thành kính.

Dịp này chùa Vạn Hưng cũng kết hợp cùng quý mạnh thường quân tổ chức phát 200 phần quà đến bà con có hoàn cảnh khó khăn, mỗi phần quà gồm: gạo, mì cùng nhu yếu phẩm và thuốc trị bệnh. Trị giá mỗi phần là 300 ngàn đồng.

Một số hình ảnh ghi nhận được:

Thanh Minh