Trà Vinh: Lễ khởi công xây dựng 02 cầu nông thôn chào mừng Đại lễ Vesak 2019

Xem Thêm

 

PSO – Sáng ngày 10/4/2019 (nhằm ngày 6/3 năm Kỷ Hợi), Thượng tọa Thích Nguyên Ngọc đại diện cho nhóm Phật tử Nhất Tâm (Hoa Kỳ) hiệp cùng đại diện lãnh đạo chánh quyền địa phương làm lễ động thổ khởi công xây dựng 02 cây cầu giao thông nông thôn tại xã An Nhơn, huyện Thạnh Phú, tỉnh Bến Tre (cầu Cái Lớn và cầu Giồng Dong), lập thành tích hướng về chào mừng Đại lễ Vesak 2019.

Buổi lễ có sự tham dự của Thượng tọa Thích Nguyên Ngọc – Phó trưởng Ban Trị sự (BTS) GHPGVN tỉnh Trà Vinh, Trụ trì chùa Long Hòa huyện Trà Cú; Đại đức Thích Huệ Đạt – Trưởng Ban TT-TT BTS GHPGVN tỉnh; Ông Nguyễn Khuyến Khích – Trưởng phòng Kinh tế Hạ tầng huyện Thạnh Phú; Ông Nguyễn Mộng Linh – Bí thư Đảng Ủy xã An Nhơn; Ông Nguyễn Hoàng Anh – Phó Chủ tịch UBND xã An Nhơn; Bà Lưu Ánh Loan – đại diện nhóm Ái Hữu Công Chánh Sài Gòn cùng các vị đại diện cho lãnh đạo chánh quyền xã và ấp An Định, ấp Định Hòa và nhiều bà con ở tại 02 địa phương.

Tại lễ khởi công, TT. Thích Nguyên Ngọc đại diện cho nhóm Phật tử Nhất Tâm (Hoa Kỳ) phát biểu: Chúng tôi, được sự tin tưởng của nhóm Phật tử Nhất Tâm (Hoa Kỳ) giao công việc làm cầu nông thôn trong nhiều năm qua, không phải chỉ ở tỉnh Trà Vinh mà còn làm ở các tỉnh khác như: Vĩnh Long, Sóc Trăng, Bạc Liêu, nay lại được làm ở tỉnh Bến Tre nên rất vui. Chúng Tôi và các thành viên nhóm Phật tử Nhất Tâm thực hiện theo Phương châm “Phục vụ chúng sanh là thiết thực cúng dường chư Phật”, cho nên nơi nào khó khăn về phương tiện giao thông chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ, với mong muốn giúp đỡ bà con thuận tiện đi lại, trao đổi hàng hóa để phát triển kinh tế, các em học sinh được đến trường dễ dàng. Hôm nay trong lễ khởi công xây dựng 02 cây cầu giao thông nông thôn này, chúng tôi mong rằng trong thời gian thi công sẽ nhận được sự quan tâm của các cấp chánh quyền, quý bà con địa phương, để thời gian hoàn thành 02 cây cầu này được đúng tiến độ

Ông Nguyễn Hoàng Anh đại diện cho Đảng ủy, Ủy Ban nhân Dân và các Ban ngành của xã gửi lời cám ơn đến Thượng tọa và nhóm Phật tử Nhất Tâm (Hoa Kỳ). Ông hứa sẽ vận động bà con nhiệt tình hỗ trợ cho các anh em trong đội thi công được nhiều thuận lợi trong lúc xây dựng.

Ông Bùi Văn Phanh và ông Hồ Văn Bực, thay mặt bà con địa phương phát biểu “Thông qua Thượng tọa mà bà con nơi đây được nhận món quà của nhóm Phật tử Nhất Tâm (Hoa Kỳ). Nhiều năm qua bà con thường mơ ước có được cây cầu để con em học sinh đi học dễ dàng, bà con giao lưu hàng hóa được thuận tiện. Hôm nay mơ uớc được thành hiện thực, chúng tôi rất lấy làm vui mừng và sẽ phấn đấu cùng với anh em trong đội thi công xây dựng, sẽ thực hiện trọn vẹn trong thời gian thi công để chúng tôi có được cây cầu trong thời gian sơm nhất”.

Em Nguyễn Thị Yến Khoa thay lời cho các em học sinh của 02 ấp nói lên lời cảm tưởng. Trước hết con gửi lời cám ơn đến Thượng tọa và nhóm Phật tử Nhất Tâm (Hoa Kỳ) đã tặng cho địa phương của các con 02 cây cầu giao thông nông thôn. Sau này chúng con sẽ yên tâm đến trường không còn sợ trơn trợt khi đi qua những chiếc cầy khỉ nữa. Chúng con sẽ cố gắng học thật giỏi để không phụ lòng cha mẹ, thầy cô và các nhà hảo tâm đã quan tâm đến tuổi học sinh của các con.

Sau cùng là phần nghi thức thắp hương cầu nguyện và chính thức động thổ xây dựng.

Cây cầu Cái Lớn có chiều dài 32 mét, chiều rộng 2,4 mét, tổng kinh phí hơn 130.000.000 đồng. Cây cầu Giồng Dong có chiều dài 36 mét, chiệu rộng 2,4 mét, tổng kinh phí hơn 150.000.000 đồng. Ước tính kinh phí của 02 cây cầu khoảng 280.000.000 đồng. Tất cả kinh phí do nhóm Phật tử Nhất Tâm (Hoa Kỳ tài trợ). Thời gian xây dựng 02 cây cầu dự kiến khoảng 60 ngày.

Sau đây là một số hình ảnh ghi lại được:

Hoài Vọng – Ban TTTT Phật giáo Trà Vinh

Xem Video: Giới thiệu Đại lễ Phật Đản Vesak Liên Hiệp Quốc 2019

 

The post Trà Vinh: Lễ khởi công xây dựng 02 cầu nông thôn chào mừng Đại lễ Vesak 2019 appeared first on Phật Sự Online Miền Tây.

Bài Viết Mới

Long An: Góp nhặt yêu thương, chia sẻ trong đại dịch của Câu lạc bộ Thiện nguyện Cỏ Bốn Lá

PSO - Chiều ngày 18/6/2021 (nhằm ngày 09/5 năm Tân Sửu), ĐĐ. Thích An Nhất - Chủ nhiệm CLB...

DANH MỤC

Bài Viết Liên Quan