Trà Vinh: Lễ khởi công xây dựng trùng tu chùa Phật Tâm

Xem Thêm

PSO – Sáng ngày 5/6/2021 (nhằm ngày 25/4 năm Tân Sửu), ĐĐ. Thích Tâm Khiết – Chánh thư ký BTS GHPGVN tỉnh Trà Vinh, Trụ trì chùa Phật Tâm (xã Phước Hảo, huyện Châu Thành) đã trang nghiêm tổ chức lễ khởi công xây dựng trùng tu chùa Phật Tâm.

Chứng minh và tham dự có HT. Thích Trí Minh – UV HĐTS, Phó Trưởng Ban thường trực BTS GHPGVN tỉnh; HT. Thích Huệ Pháp – Phó BTS kiêm Trưởng Ban Tăng sự tỉnh cùng chư Tôn đức Thường trực BTS tỉnh Trà Vinh và chư Tăng bổn tự.

Chùa Phật Tâm do HT. Thích Thanh Liêm sáng lập từ đầu năm 1956, trải qua 4 đời trụ trì với 3 lần trùng tu sửa chữa, theo thời gian chùa đã xuống cấp do bị ảnh hưởng bởi quá trình nâng cấp QL.54 vào năm 2008, khiến nhiều hạng mục của chùa bị ảnh hưởng nghiêm trọng, khiến việc tu học của chư Tăng và Phật tử gặp nhiều khó khăn. Trước tình hình đó ĐĐ. Thích Tâm Khiết đã cho trùng tu sửa chữa lại những hạng mục đã xuống cấp cũng như những hạng mục còn xây dựng dang dỡ để có nơi đáp ứng nhu cầu Hành đạo của Tăng Ni, cũng như bà con trong vùng có nơi tu học và sinh hoạt ổn định.

Tại buổi lễ chư Tôn đức đã niêm hương bạch Phật và tiến hành nghi thức sái tịnh và động thổ chùa Phật Tâm. Dự kiến sẽ trùng tu Chánh Điện và nhà thờ Tổ trước. Kinh phí trùng tu và sửa chữa chùa Phật tâm theo dự kiến khoảng 1,6 tỷ đồng. Để hoàn thành được tâm nguyện này rất cần sự chung tay đóng góp, sự phát tâm hộ trì Tam Bảo của Chư tôn đức Tăng Ni, quý nam nữ Phật tử, các mạnh thường quân, các nhà hảo tâm gần xa, để công trình sớm được viên mãn.

Do bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh đồng thời thực hiện theo sự chỉ đạo của Trung ương Giáo hội nên buổi lễ chỉ tổ chức nội bộ không tập trung đông người và thực hiện nghiêm quy định 5K của Bộ y tế.

Thanh Minh

Bài Viết Mới

TP.HCM: BTS Phật giáo quận 8 hỗ trợ người dân trong khu vực cách ly dịch bệnh COVID-19

PSO: Sáng ngày 19/6/2021, BTS Phật giáo quận 8 cùng các chùa Linh Bửu, chùa Bửu Quang, chùa Từ Phước, chùa Thiên Trường và...

Trà Vinh: Chùa Long Bửu khởi công xây dựng cầu giao thông nông thôn số 51

PSO – Sáng ngày 19/6/2021 (nhằm ngày 10/5 năm Tân Sửu), ĐĐ. Thích Minh Trí – Trụ trì chùa Long Bửu đã kết hợp...

DANH MỤC

Bài Viết Liên Quan