Trà Vinh: Lễ tổng kết khóa Tu thiền tại chùa Kompong Sa La năm 2021

Xem Thêm

PSO – Tối ngày 25/3/2021 (nhằm ngày 13/2 năm Tân Sửu) đã diễn ra lễ tổng kết khóa Tu thiền cho 25 thiền sinh tại Wat Kompong Sa La – Chùa Tha (xã Ngọc Biên, huyện Trà Cú, tỉnh Trà Vinh).

Tham dự buổi lễ có TT. Thạch Ngọc Rô – Cố vấn Hội ĐKSSYN huyện Trà Cú, Trụ trì chùa Tha La; ĐĐ. Thạch Sóc Kha – Thành viên BCH Hội ĐKSSYN huyện, Phó Trụ trì chùa cùng chư Tôn đức Tăng, Ban Quản Trị chùa, bà con Phật tử và 25 thiền sinh.

Mở đầu chương trình là nghi thức thời kinh lễ bái Tam bảo. Ông Trần Ngọc Niên, Achar chùa tuyên bố lý do “Nhằm tạo điều kiện tốt cho chư Tăng, các Thiện nam, tín nữ Phật tử có khoảng thời gian chuyên tu để thúc liễm thân tâm trau dồi Giới – Định – Tuệ trên bước đường tu nhân học Phật của mình. Được sự nhất trí của Sư cả Trụ trì, BQT chùa đã tổ chức khóa Tu thiền theo định kỳ hàng năm.

ĐĐ. Thạch Sóc Kha thông qua danh sách quý mạnh thường quân gần xa hỗ trợ tịnh tài tịnh vật cho khóa tu. Ông Thạch Chhát – Achar chùa cho biết khóa tu thiền năm nay bắt đầu khai khóa và diễn ra từ ngày 12 – 25/3/2021 (tức ngày 28 tháng Giêng – 13/2 năm Tân Sửu) với sự tham dự của 25 thiền sinh là chư Tăng và Phật tử đã diễn ra thành công tốt đẹp. Mong muốn, khoá tu năm sau sẽ có nhiều thiền sinh tham dự tu tập.

Tiếp đến, ông Thạch Quýt – Đại điện cho các Thiền sinh, bày tỏ niềm phấn khởi và gửi lời cảm ơn đến BTC cùng Đại đức Trụ trì chùa Ba Cụm là người Thầy trực tiếp hướng dẫn khóa tu đã tạo mọi điều kiện tốt để khoá tu được thành tựu viên mãn.

Dịp này, ông Lâm Miệt – Trưởng Ban Tổ Chức đã phát biểu cảm tưởng: “Nay khóa tu đã chính thức hoàn mãn, BTC xin tán thán tinh thần tu học tinh tấn của các vị thiền sinh trong suốt những ngày diễn ra khóa tu. Thiền sinh luôn ý thức và chấp hành tốt các thời khóa tu tập để từ đó gặt hái được nhiều lợi lạc. Đồng thời, để có một khoá tu thành tựu như vậy là nhờ sự đóng góp tâm trí lực và sự hộ trì của quý Phật tử gần xa làm cho khóa tu diễn ra thập phần viên mãn”.

Cuối lời, xin chúc quý chư Tăng cùng quý Phật tử và các thiền sinh luôn hưởng được 4 pháp của Đức Phật “Sống lâu, sắc đẹp, an vui và sức mạnh”.

Tại đây, TT. Kim Ruôn – Trụ trì chùa Ba Cụm đã có thời thuyết pháp với chủ đề “Người Phật tử chân chánh”. Trong đạo Phật để trở thành một người Phật tử tại gia là phải Quy y Tam bảo, một trong những phương tiện để phát triển tâm linh, tu dưỡng trau dồi chỉ sự mở mang của tâm.

Mục đích chính của khóa tu thiền để giúp tâm trí của chúng ta tĩnh lặng mà hướng tới sự thanh lọc, loại bỏ các phiền não trong tâm trí và những ảnh hưởng tiêu cực từ ba nghiệp Tham – Sân -Si

Khóa tu thiền còn giúp cho Phật tử nuôi dưỡng lòng từ bi, phát triển những đức tính tốt, giúp người thực hành lời Phật dạy, đạt được trạng thái tinh thần lạc quan, tích cực trong cuộc sống, trí tuệ khai mở trợ duyên cho bước đường tu ngày càng thăng tiến.

Hiểu và làm đúng là cách tu tập để luyện tâm hướng đến sự bình an và có tâm hạnh hiếu với ông bà cha mẹ, nói và làm như pháp.

Cuối buổi lễ là thời kinh hồi hướng kết thúc.

CTV Pháp Trí

Bài Viết Mới

Trà Vinh: Lễ tắm Phật truyền thống ngày Tết Chôl Chnăm Thmây của đồng bào dân tộc Khmer

PSO - Chiều ngày 16/4/2021 (nhằm ngày 5/2 năm Tân Sửu), tại chùa Kompong SaLa - Chùa Tha La (xã Ngọc Biên, huyện Trà...

TP.HCM: Đại hội đại biểu Phật giáo quận 11 lần thứ X, TT.Thích Nguyên Sỹ đảm nhiệm trưởng ban

Sáng ngày 17/4/2021, Ban Trị sự Phật giáo quận 11 đã long trọng tổ chức Đại hội Đại biểu Phật giáo lần thứ X,...

Tiền Giang: Chùa An Dương tổ chức Pháp hội Dược Sư cầu quốc thới dân an

PGTG – Sáng ngày 16/04/2021 (Mùng 5/03 năm Tân Sửu), Ni sư Thích Nữ Kim Hoa - Trụ trì chùa An Dương (ấp Bình...

Bến Tre: Trang nghiêm lễ hiệp kỵ chư tiền bối trụ trì các đời trụ trì chùa Tiên Đài

Ngày 16/04/2021 (nhằm mùng 05/3/Tân Sửu), tại chùa Tiên Đài - Tiên Thủy, Châu Thành, Bến Tre, Do HT. Thích Nhựt Tấn - UV...

DANH MỤC

Bài Viết Liên Quan