Trà Vinh: Ngày Hội Đại đoàn kết toàn Dân tộc tại chùa Âng

0

PSO – Nhằm kỷ niệm 92 năm ngày truyền thống của MTTQVN, chiều ngày 4/11/2022, UBMTTQVN tỉnh Trà Vinh đã kết hợp cùng các cơ quan ban ngành địa phương khóm 4, phường 8, thành phố Trà Vinh long trọng tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết toàn Dân tộc, tại chùa Âng, TP. Trà Vinh.

Tham dự buổi lễ có HT. Thạch Sok Xane – Phó Chủ tịch HĐTS, Trưởng BTS GHPGVN tỉnh, Phó Chủ tịch UBMTTQN tỉnh, trụ trì chùa Âng cùng chư Tăng chùa Âng và đông đảo bà con đồng bào dân tộc.

Về phía UBMTTQVN có ông Nguyễn Văn Triết – Ủy viên Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh; ông Nguyễn Thành Tâm – Ủy viên Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy TP. Trà Vinh cùng các cấp lãnh đạo thành phố Trà Vinh và địa phương sở tại.

Ngày hội Đại đoàn kết toàn Dân tộc được tổ chức tại chùa Âng nhằm đẩy mạnh công tác phối hợp thực hiện chương trình an sinh xã hội với các ngành, các cấp giúp đỡ gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn có điều kiện vui Xuân đón Tết. Bên cạnh đó còn hưởng ứng “Ngày môi trường thế giới”, tuyên truyền đến các tầng lớp Nhân dân. Phối hợp giữa Mặt trận và các tổ chức thành viên, các tôn giáo xây dựng và nhân rộng nhiều mô hình có hiệu quả, phát huy tác dụng tại địa bàn khu dân cư; giữ vững quốc phòng – an ninh, khơi dậy truyền thống đoàn kết trong các tầng lớp Nhân dân, không ngừng tăng cường, củng cố và mở rộng khối đại đoàn kết toàn dân.

Phát biểu tại ngày hội, HT. Thạch Sok Xane mong rằng các cấp chính quyền địa phương cần quan tâm hơn nữa đến đời sống các đồng bào dân tộc trên địa bàn, cũng như sự chung tay đồng lòng của các dân tộc anh em, luôn đoàn kết, hỗ trợ nhau cùng phát triển, tích cực xây dựng đời sống văn hóa, tinh thần lành mạnh, giữ gìn bản sắc văn hóa dân tộc, chăm lo cho sự nghiệp giáo dục, thực hiện tốt các cuộc vận động, các phong trào ở địa phương.

Tại ngày hội lần này quý đại biểu cũng được lắng nghe nhiều bài tham luận nhằm đóng góp ý kiến củng cố và mở rộng khối đại đoàn kết toàn dân tộc, xây dựng quê hương đất nước ngày càng giàu đẹp.

Thay mặt cho chính quyền địa phương ông Lê Văn Mạnh – Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố đã ghi nhận và đánh giá cao những kết quả mà bà con nhân dân khóm 4 đã đạt được trong năm qua, đặc biệt là hộ nghèo được thoát nghèo, khóm không còn hộ nghèo; đời sống các đối tượng chính sách và Nhân dân được nâng lên, an ninh chính trị được giữ vững ổn định; sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân ngày càng được củng cố và tăng cường.

Dịp này UBMTTQ Việt Nam tỉnh đã trao tặng 30 phần quà cho gia đình chính sách, cán bộ lão thành cách mạng, người có uy tín, hộ cận nghèo, hộ khó khăn, trị giá 11 triệu đồng; Hòa thượng Thạch Sok Xane hỗ trợ 100 quyển tập cùng tịnh tài; Hòa thượng Thạch Út – Phó trụ trì chùa Âng hỗ trợ 01 căn nhà Đại đoàn kết cho hộ nghèo và 70 phần quà cho người cao tuổi; mạnh thường quân hỗ trợ 300 quyển tập, 30 phần quà và 10 phiếu khám răng cho học sinh nghèo. Tổng kinh phí hỗ trợ trong Ngày hội gần 100 triệu đồng.

Tại ngày hội lần này, UBMTTQ Việt Nam tỉnh tặng 01 bằng khen cho Ban Công tác mặt trận Khóm 4; Chủ tịch UBND thành phố Trà Vinh tặng giấy khen cho 12 tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” năm 2022.

Thanh Minh