PSO – Thừa ủy nhiệm của ĐĐ. Thích Trí Huệ – Trưởng Phân ban từ thiện Đối ngoại và quan hệ Quốc tế (thuộc Ban từ thiện xã hội Trung ương), sáng ngày 28/9/2022, Nhóm thiện nguyện “Từ Bi Giác Ngộ” do Phật tử Diễm Nguyễn (pháp danh Huệ Ngọc Nhã) – Ủy viên Phân ban từ thiện Đối ngoại và quan hệ Quốc tế làm Trưởng đoàn đã kết hợp cùng nhóm thiện nguyện Càng Long cùng chính quyền địa phương bàn giao nhà tình thương cho gia định chị Lâm Tú Quỳnh, ngụ tại huyện Chợ Mới, tỉnh An Giang và tổ chức phát 200 phần quà cho bà con có hoàn cảnh khó khăn tại huyện Càng Long và huyện Tiểu Cần, tỉnh Trà Vinh.

Căn nhà tình thương được trao cho gia định chị Lâm Tú Quỳnh, ngụ tại huyện Chợ Mới, tỉnh An Giang. Gia đình chị thuộc hộ nghèo của xã, chồng chị không may mắc bệnh hiểm nghèo qua đời để lại chị và con thơ dại. Cảm thông với khó khăn của gia đình khi thấy chị và con nhỏ phải sống trong căn nhà tạm bợ đã xuống cấp, Phật tử Diễm Nguyễn đã kêu gọi sự chung tay của quý mạnh thường quân gần xa hỗ trợ tiền mua đất và xây nhà cho gia đình.

Sau thời gian gần 5 tháng thi công căn nhà đã hoàn thiện với chất liệu bê tông chắc chắn. Tổng kinh phí 700 triệu đồng.

Phát biểu tại lễ bàn giao, Phật tử Diễm Nguyễn đã gởi lời chúc tới gia đình, đồng thời căn dặn chị Lâm Tú Quỳnh phải vượt qua nỗi đau cố gắng làm ăn phát triển kinh tế, từng bước thoát nghèo, để nuôi dạy con cái thật tốt. Đồng thời Phật tử Diễm Nguyễn cũng gởi lời tri ân đến quý mạnh thường quân gần xa, đã chung tay hỗ trợ cho gia đình có được một căn nhà khang trang, như mơ ước.

Chiều cùng ngày nhóm Từ Bi Giác Ngộ cùng nhóm thiện nguyện Càng Long cũng đã tổ chức phát 200 phần quà cho bà con có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn hai huyện Càng Long và Tiểu Cần, mỗi phần quà gồm: gạo, mì cùng nhu yếu phẩm và tiền mặt. Tổng kinh phí trong chuyến phát quà là hơn 70 triệu đồng.

Thanh Minh