Trà Vinh: Nhóm thiện nguyện “Từ bi giác ngộ kết nối yêu thương” bàn giao nhà tình thương tại huyện Càng Long

Xem Thêm

PSO – Nhân Đại lễ Phật Đản PL.2565, thừa ủy nhiệm ĐĐ.Thích Trí Huệ – Trưởng Phân ban Từ thiện Đối ngoại và Quan hệ Quốc tế (ĐN&QHQT), trụ trì chùa Pháp Tạng (Lê Minh Xuân, Bình Chánh, TP.HCM), sáng ngày 25/05/2021 (nhằm ngày 14/04 năm Tân Sửu), nhóm thiện nguyện “Từ bi giác ngộ kết nối yêu thương” do Phật tử Diễm Nguyễn (PD. Huệ Ngọc Nhã) – Ủy viên Phân ban Từ thiện ĐN&QHQT, làm trưởng đoàn đã kết hợp cùng chính quyền địa phương bàn giao nhà tình thương tại xã Bình Phú, huyện Càng Long, tỉnh Trà Vinh.

Tham dự lễ trao nhà còn có ĐĐ.Thạch Thái Hùng – Chùa PHNOKUMBUTH (chùa Ô) cùng các cấp chính quyền địa phương sở tại.

Căn nhà tình thương lần này được trao cho gia đình bà Thạch Thị Khôi, cư ngụ tại ấp Nguyệt Lãng B, xã Bình Phú. Gia đình thuộc hộ khó khăn trong xã, bà bị mù lòa cả 2 mắt, cuộc sống hàng ngày đều phải nhờ cháu là Thái Huy Trường 13 tuổi vừa đi học, vừa đi làm thêm để chăm lo cho cuộc sống. Ước mơ có được căn nhà khang trang trú mưa, che nắng càng thêm khó khăn đối với bà Khôi. Trước tình cảnh đó, Phật tử Diễm Nguyễn đã vận động các nhà hảo tâm, mạnh thường quân gần xa cũng như các thành viên trong nhóm thiện nguyên “Từ bi giác ngộ kết nối yêu thương” cùng chung tay giúp đỡ cho gia đình bà Thạch Thị Khôi.

Sau thời gian gần 2 tháng thi công căn nhà đã hoàn thành với thiết kế bê tông cốt thép, tổng kinh phí xây dựng là 160 triệu đồng.

Phát biểu tại buổi trao nhà Phật tử Diễm Nguyễn đã có lời thăm hỏi động viên gia đình bà Khôi. Đồng thời, căn dặn em Thái Huy Trường chăm sóc cho bà Khôi và cố gắng học hành tốt, để sau này trở thành những công dân ưu tú, không phụ lòng mong đợi của gia đình cũng như xã hội.

Phật tử Diễm Nguyễn cũng gởi lời cảm ơn đến các mạnh thường quân cũng như các cấp chính quyền địa phương đã tạo điều kiện thuận lợi để nhóm thiện nguyện “Từ bi giác ngộ kết nối yêu thương” xây dựng và bàn giao nhà đúng tiến độ, giúp cho gia đình có nơi ở khang trang khi mùa mưa đang đến gần.

Sau đây là một số hình ảnh được ghi nhận:

CTV Huệ Ngọc Nhã

Bài Viết Mới

Long An: Câu lạc bộ Thiện nguyện Cỏ Bốn Lá chia sẻ yêu thương đến người lao động trong đại dịch COVID-19

PSO: Chiều ngày 16/6/2021 (nhằm ngày 07/5 năm Tân Sửu), ĐĐ. Thích An Nhất - Chủ nhiệm CLB Thiện...

TP.HCM: Phật giáo quận 8 tiếp tục hỗ trợ các hộ gia đình khó khăn vượt qua đại dịch COVID-19

PSO: Trong những ngày qua, trước diễn biến phức tạp của đại dịch COVID-19, nhiều nơi trên địa bàn quận 8 đã xuất hiện...

BẢN TIN PHẬT SỰ 20H NGÀY 18/6/2021

BẢN TIN PHẬT SỰ 20H NGÀY 18/6/2021 PHẬT SỰ ONLINE KHAI GIẢNG KHOÁ TẬP HUẤN CHUYỂN GIAO CÔNG NGHỆ TỔ CHỨC BUỔI HỌP TRỰC...

DANH MỤC

Bài Viết Liên Quan