PSO – Thừa ủy nhiệm của ĐĐ. Thích Trí Huệ – Trưởng Phân ban từ thiện Đối ngoại và quan hệ Quốc tế (thuộc Ban từ thiện xã hội Trung ương), sáng ngày 13/9/2022, Nhóm thiện nguyện “Từ Bi Giác Ngộ” do Phật tử Diễm Nguyễn (pháp danh Huệ Ngọc Nhã) – Ủy viên Phân ban từ thiện Đối ngoại và quan hệ Quốc tế làm Trưởng đoàn đã kết hợp cùng nhóm thiện nguyện Càng Long đến thăm và trao tặng 2 tỷ 700 triệu cho gia đình em Nguyễn Hữu Chính, ngụ tại ấp An Nghiệp, xã An Mỹ, huyện Kế Sách, tỉnh Sóc Trăng.

Em Nguyễn Hữu Chính năm nay 12 tuổi, em là con trai út trong gia đình nghèo có 9 anh chị em. Sau khi người anh trai đầu mất đi, thấy cha mẹ vất vả, trong kỳ nghỉ hè, em hay ra đồng đi nhặt trứng vịt cho một gia đình ở huyện Cờ Đỏ, Cần Thơ. Cảm mến đứa trẻ ngoan ngoãn, hiếu thảo, phần vì con cái đã lớn, không ở bên cạnh nên vợ chồng người chủ đàn vịt đến nhà thưa chuyện, xin được nhận Chính làm con nuôi, đón về huyện Cờ Đỏ để ở.

Trong một lần tai nạn không may gia đình gặp hỏa hoạn, cậu bé 12 tuổi đã dũng cảm quay lại căn nhà cháy để cứu mẹ nuôi của mình. Dù bất thành, mẹ nuôi không qua khỏi, em bị bỏng 96% nhưng lòng hiếu thảo của em vẫn luôn được mọi người nhắc đến.

Cảm thông với hoàn cảnh của em cũng như với tấm lòng của người con Phật, khi chứng kiến gia đình em không thể chi trả số tiền viện phí để giữ lại sinh mạng cho em, Phật tử Diễm Nguyễn đã cùng nhóm thiện nguyện Càng Long vận động sự chung tay của quý mạnh thường quân gần xa, giúp đỡ cho em vượt qua cơn hiểm nghèo. Sau hơn 1 tháng vận động số tiền của quý mạnh thường quân quyên góp và ủng hộ cho em được 2 tỷ 700 triệu đồng.

 

Tại buổi gặp mặt Phật tử Diễm Nguyễn đã thay mặt quý mạnh thường quân trao tặng số tiền này đến gia đình em, đồng thời có lời động viên đến gia đình, mong gia đình sớm vượt qua được nỗi khó khăn ổn định cuộc sống

Thanh Minh