PSO – Tiếp tục trong chuỗi thiện nguyện của mình, chiều ngày 3/9/2021 nhóm thiện nguyện “Từ Bi Giác Ngộ” do Phật tử Diễm Nguyễn (Pháp danh Huệ Ngọc Nhã) – Ủy viên Phân ban Từ thiện Đối ngoại và Quan hệ Quốc tế làm trưởng nhóm đã kết hợp cùng nhóm thiện nguyện Càng Long đến thăm và tặng quà các khu phong tỏa và bà con bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh trên địa bàn TP. Trà Vinh, tỉnh Trà Vinh.

Từ lúc đợt dịch thứ 4 bùng phát đến nay đã gây khó khăn không nhỏ cho người dân cũng như các cấp chính quyền trong việc kiểm soát và truy vết các ca nghi nhiễm. Tính riêng trong ngày 3/9 toàn tỉnh Trà Vinh ghi nhận thêm 5 trương hợp dương tính với SARS-CoV-2. Ban chỉ đạo phòng chống dịch của tỉnh Trà Vinh kêu gọi mọi người dân tham gia triển khai tích cực, hiệu quả công tác phòng, chống dịch tại địa phương, thực hiện nghiêm ngặt việc giãn cách xã hội. Tuy nhiên bên cạnh đó vẫn còn nhiều khó khăn do tình trạng thiếu thốn lương thực, thực phẩm cung ứng tới người dân và các khu cách ly phong tỏa.

Trước tình hình đó Phật tử Diễm Nguyễn cùng nhóm thiện nguyện Càng Long đã vận động quý mạnh thường quân gần xa hỗ trợ những phần quà đến với bà con đang gặp khó khăn do dịch bệnh gây ra trên địa bàn thành phố Trà Vinh.

Trong chuyến phát quà lần này đoàn đã phát 150 phần quà đến các khu phong tỏa và bà con bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh. Mỗi phần quà gồm 10kg gạo, nhu yếu phẩm cùng rau củ quả. Trị giá mỗi phần quà là 500 ngàn đồng.

Tại mỗi điểm phát quà Phật tử Diễm Nguyễn đã thay mặt quý mạnh thường quân gởi lời chúc sức khỏe tới bà con. Đồng thời căn dặn mọi người cần chấp hành tốt những quy định trong thời gian giãn cách xã hội để dịch bệnh sớm được đẩy lùi, mọi người sớm ổn định lại cuộc sống

Thanh Minh