PSO – Thừa ủy nhiệm của ĐĐ. Thích Trí Huệ – Trưởng Phân ban Từ thiện Đối ngoại và Quan hệ Quốc tế (thuộc Ban từ thiện xã hội Trung ương). Sáng ngày 23/2/2022, nhóm thiện nguyện “Từ Bi Giác Ngộ” do Phật tử Diễm Nguyễn (PD. Huệ Ngọc Nhã) – Ủy viên Phân ban Từ thiện Đối ngoại và Quan hệ Quốc tế làm Trưởng đoàn đã kết hợp cùng nhóm TN. Càng Long tổ chức trao tặng quà và hỗ trợ cho 3 gia đình có hoàn cảnh khó khăn, mắc bệnh hiểm nghèo tại xã Long Hiệp, huyện Trà Cú, tỉnh Trà Vinh.

Tại chuyến thăm và trao quà hỗ trợ lần này đoàn đã đến thăm 3 gia đình gồm: bà Thạch Thị Sa KêNL 80 tuổi; bà Thạch Thị Khoe 64 tuổi và gia đình chị Trầm Thị Phượng 42 tuổi; cả 3 gia đình đều thuộc hộ khó khăn của xã, mắc bệnh hiểm nghèo, đời sống hằng ngày rất bấp bênh, đều dựa vào sự giúp đỡ của chính quyền và người dân xung quanh. Trước tình hình đó Phật tử Diễm Nguyễn đã cùng nhóm thiện nguyện Càng Long kêu gọi sự chung tay giúp đỡ từ quý mạnh thường quân gần xa, giúp cho 3 gia đình có thêm kinh phí trị bệnh.

Tại chuyến thăm Phật tử Diễm Nguyễn đã thay lời, ĐĐ. Thích Trí Huệ cầu chúc cho 3 gia đình được khỏe mạnh, bệnh tật sớm tiêu trừ. Đồng thời gửi lời cảm ơn đến quý mạnh thường quân gần xa đã chung tay cùng với nhóm, hỗ trợ cho 3 gia đình, giúp mọi người có thêm cơ hội chống chọi với bệnh tật.

Tại đây đoàn đã trao tổng số tiền 185 triệu đến 3 hộ gia đình và hỗ trợ gạo mỳ cùng nhu yếu phẩm. Mong rằng với số tiền này sẽ phần nào giúp 3 gia đình có thêm kinh phí để chống chọi với bệnh tật.

  PSO