PSO – Chiều ngày 7/9/2021, BTS GHPGVN huyện Càng Long đã kết hợp cùng Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và các đoàn thể nhân dân trong huyện hỗ trợ hơn 8 tấn nông sản gởi tới bà con bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh đang sinh sống tại TP. HCM và các tỉnh lân cận.

Chia sẻ với phóng viên PSO, Đại đức Thích Minh Độ – Trưởng BTS GHPGVN huyện Càng Long cho biết: Thực hiện theo sự chỉ đạo của Trung ương Giáo hội cũng như sự chỉ đạo của Phật giáo tỉnh Trà Vinh, kêu gọi Tăng Ni các tự viện chia sẻ hỗ trợ cho bà con bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh. Thời gian qua BTS GHPGVN huyện Càng Long đã kết hợp cùng với Mặt Trận huyện cùng các đoàn thể và nhân dân trong huyện chia sẻ những phần quà đến với bà con sinh sống tại TP. HCM và các tỉnh lân cận bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh, để giúp cho bà con vơi bớt đi phần nào nỗi khó khăn do dịch bệnh gây ra.

Được biết “Chuyến xe nghĩa tình” của Phật giáo huyện Càng Long cùng các cơ quan đoàn thể và nhân dân trong huyện sẽ lăn bánh 2 lần trong 1 tuần. Đây là chuyến xe thứ 16 gởi hơn 8 tấn nông sản tới bà con bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh.

Từ lúc phát động “Chuyến xe nghĩa tình” đến nay đã hỗ trợ hơn 150 tấn nông sản cùng hàng ngàn phần quà đến với bà con đang gặp khó khăn bởi dịch bệnh đang sinh sống tại TP.HCM, các tỉnh lân cận và các bếp ăn từ thiện. Ngoài ra Phật giáo huyện Càng Long cùng Mặt Trận và các đoàn thể trong huyện còn hỗ trợ rau, củ quả cùng những phần quà cho bà con đang sinh sống trong các khu cách ly, phong tỏa trên địa bàn tỉnh Trà Vinh.

Có thể nói việc làm này của Phật giáo huyện Càng Long cùng Mặt trận và các cơ quan đoàn thể, nhân dân trong huyện đã cho thấy được sự gắn kết của Phật giáo cùng chính quyền và nhân dân, thể hiện được tinh thần tương thân tương ái, giúp đỡ nhau trong lúc khó khăn, đó là 1 truyền thống tốt đẹp từ ngàn đời nay của Dân tộc Việt Nam chúng ta.

Sau đây là một số hình ảnh được ghi nhận:

THANH MINH