PSO – Sáng ngày 29/10/2021, BTS GHPGVN huyện Châu Thành đã kết hợp cùng bếp cơm Nghĩa tình (TP.HCM) tổ chức tặng 100 phần quà cho bà con có hoàn cảnh khó khăn tại chùa Phật Tâm, xã Phước Hảo, huyện Châu Thành, tỉnh Trà Vinh.

Tham dự buổi phát quà có ĐĐ. Thích Tâm Khiết – Chánh thư ký BTS GHPGVN tỉnh Trà Vinh, trụ trì chùa Phật Tâm; ĐĐ. Thích Huệ Thắng – Phó Trưởng Ban Thường trực BTS GHPGVN huyện Châu Thành; ĐĐ. Thích Thiện Nhẫn – Trưởng bếp cơm Nghĩa Tình; ĐĐ. Thích Từ Hạnh – Trụ trì chùa Liên Hoa (TP.HCM); ĐĐ. Thích Tắc Minh – Trụ trì chùa Thiên Mụ (Long An).

Đại diện chính quyền có bà Thạch Phia Ry – Chủ tịch UBMTTQVN xã Phước Hảo cùng người dân địa phương.

Phát biểu tại buổi phát quà, ĐĐ. Thích Tắc Minh đã thay mặt cho đoàn gởi lời thăm hỏi đến bà con. Đồng thời Đại đức cũng chia sẻ, được sự gieo duyên của ĐĐ. Thích Tâm Khiết – trụ trì chùa Phật Tâm, mà đoàn đã biết được sự khó khăn vất vả của bà con trong cơn Đại dịch vừa qua, nên đã tổ chức chuyến phát quà lần này nhằm san sẻ một phần khó khăn với mọi người.

Thay mặt cho BTS Phật giáo huyện Châu Thành, ĐĐ. Thích Huệ Thắng đã gởi lời cảm ơn đến đoàn, khi đã không ngại đường xa cách trở, mang những phần quà yêu thương trao đến tận tay mọi người. Mong rằng những phần quà này sẻ tiếp thêm động lực để giúp mọi người vượt khó khăn, ổn định cuộc sống.

Đại diện cho Phật giáo tỉnh Trà Vinh cũng như người dân nơi đây ĐĐ. Thích Tâm Khiết đã có đôi lời tri ân, tán thán việc làm của đoàn đã đến thăm hỏi và hỗ trợ các phần quà cho bà con vượt qua khó khăn mùa dịch bệnh. Đây là một việc làm hết sức ý nghĩa, thiết thực, thể hiện tinh thần từ bi của đạo Phật khi hỗ trợ cho người dân chịu ảnh hưởng bởi đại dịch COVID-19.

Tại đây đoàn đã phát 100 phần quà gồm: 10kg gạo, mì cùng nhu yếu phẩm. Trị giá mỗi phần quà là 400 ngàn đồng. Ngoài ra đoàn còn tặng thêm 100 phần sữa và sữa bột ăn dặm cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã.

THANH MINH